Xử lý lỗi zoom ko có tiếng trên máy tính w10


Tình trạng zoom ko có tiếng trên máy tính hiện nay rất phổ biến. Nhất là trong thời gian dịch bệnh covid bùng phát gây ảnh hưởng cho toàn thế giới. Việc học tập, hội hộp trực tiếp đều phải hủy bỏ, phụ thuộc vào trực tuyến chủ yếu. Nguyên nhân lỗi zoom ko có tiếng xuất phát từ thiết bị của bạn có nhiều cổng âm thanh. Tình trạng này khiến chúng ta rất bực bội. Hôm nay mình chia sẽ bài viết này cũng là vấn đề thực tế mình gặp phải ở cty. Khi các sếp giao IT chuẩn bị sẳn máy tính và lên phần mềm zoom chuẩn bị hội hộp. Khi hội hộp thì nói chả nghe, âm thanh thì không có. Đúng là rắc rối, tình trạng này cứ lập đi lập lại, buộc mình phải mò xử lý vấn đề cho bằng được.

zoom ko có tiếng

Cuối cùng mình cũng phát hiện ra vấn đề nằm ở chổ thiết lặp kết nối âm thanh. Mình cũng tham khảo các bài viết chia sẽ trên các báo thủ thuật máy tính, nhưng những cách đó chỉ là chung chung. Còn thực tế khi xảy ra lỗi thì khó thực hiện theo các cách đó được.

Bắt đầu xử lý vấn lỗi zoom ko có tiếng nhé các bạn.

Trước tiên, ta cũng phải kiểm tra kỹ các bước ban đầu lỗi do thiết bị. Các bước này thì cũng giống như nhiều bài viết chia sẽ trên các báo thủ thuật. Đó là kiểm tra Micro trên phần mềm đã bật chưa, nếu thấy dấu gạch đỏ thì chúng ta nhấp chuột vào nó để nó hiện màu xanh nhé. Nếu trường hợp này vẫn không được chúng ta nên kiểm tra micro từ thiết bị có bật nút tắt mở chưa.

Nếu micro đã mở mà vẫn không nghe hoặc nói, thì chúng ta bấm vào mũi tên giống hình bên dưới, làm theo vị trí 1,2 nhé.

Đây là bước quan trọng, trước đây chúng ta đã từng hội thoại và đã kết nối âm thanh, nhưng có tình huấn là chúng ta gắn thiết bị khác, hoặc trên máy tính có nhiều thiết bị âm thanh, kiểu như là loa ngoài hoặc là tai phone, tai nghe bluetooth. Mà thông thường nhấp vào auto join audio để lần sau kết nối cho nhanh, khỏi bị phần mềm báo lai. Theo mình đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi zoom ko có tiếng trên máy win 7, hoặc win 10. Các bạn kéo xuống gần cuối bỏ dấu check ở dòng “Automatically join audio by computer when joining a meeting” nhé. Lưu ý là bỏ nó, nhớ nha

Bước tiếp theo, chúng ta test thử âm thanh và micro xem mọi thứ ổn chưa. Nếu ổn rồi thì chúng ta bắt đầu thoát phần mềm ra, và join lại vào nhóm hộp.

Khi join được vào nhóm hộp chúng ta thấy biểu tượng âm thanh bắt đầu ok, nhấp chuột vào nó nhé.

Chúng ta tiến hành Join with Computer Audio, đây là bước quan trọng, chúng ta đừng check vào dòng chữ “Automatically join audio by computer when joining a meeting” nhé. Bởi vì khi check vào nó, lần sau thiết bị chúng ta có thay đổi thiết bị âm thanh thì nó sẽ không nhận ra và âm thanh sẽ bị lỗi. Đây là trường hợp fix lỗi thành công ở cty mình, chúc các bạn vui vẻ.

Hỗ trợ sửa lỗi zoom ko có tiếng, mất âm thanh trên máy tính

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Kinh nghiệm mình đã xử trong các trường hợp thực tế khi hỗ trợ online. Nói chung mục đích cũng thu thập thông tin lỗi từ người dùng rồi tiếp tục chia sẽ để bạn đọc có thể tự khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Đôi lúc một số bạn đọc không thể khắc phục được thì mình sẽ xử lý hỗ trợ qua ultra view, đây là các xử lý phổ biến hiện nay khi máy tính gặp xự cố. Một ngày mình có thể hỗ trợ 3 đến 4 bạn, và cũng sẽ viết thêm 3 đến 4 bài nếu rãnh thì có thể chia sẽ luôn.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.