Video hướng dẫn fix mạng dấu chấm than


Lỗi mạng bị dấu chấm than thì chắc ai sử dụng máy tính cũng đều gặp. Nguyên nhân của nó thì có thể nói là rất nhiều. Để khắc phục được tình trạng mạng bị lỗi dấu chấm than thì chúng tai phải xử lý qua nhiều bước mới có thể tìm được nguyên nhân.

Bấm vào video để xem full màn hình

Theo mình, thông thường lỗi bị mạng bị dấu chấm than có vài nguyên nhân chính thường gặp. Theo kinh nghiệm làm kỹ thuật thì mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp:

– Nguyên nhân thiết bị router bị quá tải, bị treo: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất về vấn đề lỗi này, cách khắc phục tạm thời thì khởi động lại modem router. Còn nếu muốn sửa dứt điểm thì phải đầu tư thiết bị có thể chịu tải được nhiều người dùng hoặc xuyên tường tốt.

– Nguyên nhân xung đột IP: lỗi này cũng rất phổ biến, thường do các bạn cấu hình chưa đúng thao tác giữ modem và wifi, sai lớp mạng hoặc dhcp cung cấp chồng chéo lẫn nhau. Về cách khắc phục tình trạng này, các bạn nên tham khảo bài viết tại đây để cài đặt chuẩn hơn.

– Nguyên nhân do máy tính, điện thoại không kết nối được: Lỗi này cũng không phải là hiếm, thường do các bạn đặt IP tỉnh trên máy tính, làm cho IP của máy tính và IP wifi khác nhau dẫn đến không thông được. Cũng có thể do card wifi, card mạng bị lỗi driver, bị lỗi phần cứng.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.