Tư Vấn Tự Lắp Bộ Máy Tính Bàn Cũ Giá Khoảng 2,5 – 3 Triệu


Thân chào các bạn. Hôm nay mình sẽ tư vấn cho các bạn lắp một bộ máy tính bàn cũ giá khoảng 2,5 đến 3 triệu. Cấu hình này phù hợp cho các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng làm việc dạng cơ bản, các em học sinh để học tập ngoài ra còn chơi các game cơ bản thông dụng LOL….

Trên thị trường nếu lắp một bộ máy tính hoàn toàn mới, mà linh kiện đảm bảo chất lượng thì có mức giá tầm 6tr trở lên, như vậy những bạn có chi phí thấp hơn sẽ hơi khó mua. Để tự lắp một bộ máy tính thực ra cũng không có gì khó, nhưng nhiều bạn hồi giờ ít tiếp xúc với máy tính cũng sẽ hơi khó phải làm như thế nào.

Giá máy tính cũ thì rất nhiều, để lắp một bộ máy có thông số cấu hình phù hợp với mục đích sử dụng thì là một lợi thế cho những bạn tự lắp. Nó tiết kiệm chi phí, và đạt được thông số tối ưu nhất. Nếu lắp máy có chi phí tầm 2,5 đến 3 triệu thì cấu hình thường ở dạng pentium, máy sản xuất tầm năm 2012. Nhưng độ bền thì mình thấy cũng ok rồi, thường nó chỉ hư một vài bộ phận linh kiện mà thay thế cũng tương đối rẻ nên cũng không có gì đáng lo ngại cả.

Các linh kiện cần lắp ráp: Mình giới thiệu sơ sơ về các món linh kiện cần lắp ráp nhé. Máy tính thông thường cơ bản gồm những linh kiện và giá tiền như sau:

– Mainboard: Nên mua main tầm đời chipset H61 trở lên, thông thường nên mua hãng giga hoặc asus ( 2 hãng này phổ biến ở Việt Nam vì có độ bền tương đối cao) giá thành thì tùy theo mỗi nơi, thông thường có giá khoảng 450 – 550 ngàn đồng, Nhớ là main H61 nha. Ví dụ Gigabyte H61, Asus H61…

– Ram: Ram thì cũng có nhiều hãng, nhưng phổ biến là kingmax và kington, nhưng theo mình thì thường sài kingmax. Ram đời mới sau này mình thấy cũng ít khi bị lỗi. Giá ram Kingmax DDR3 4G/1333 cũ thường tầm 350 ngàn đồng.

– CPU: Giá tiền lắp bộ 2,5 đến 3 triệu thì chỉ có thể lắp Pentium là phù hơp, nếu giá tầm 3,5 triệu thì lắp được I3 cũ thế hệ 2. Giá CPU G630, G2030 khoảng 450 – 550 ngàn đồng

– HDD: Ổ cứng thì mua Western hoặc Seagate, dung lượng từ 250G trở lên, giá thì khoảng 450 ngàn đồng

– Nguồn: Nên chọn nguồn Acbel CE2 350w cũ trở lên, dòng này công suất thực nên sài cũng đảm bảo. Giá thường 350 ngàn đồng

– Case + Phím + Chuột: Các bạn có thể mua mới hoặc cũ, giá thì cũng rẻ.

– Màn hình: Tùy thuộc vào độ phân giải và hãng sản xuất. Giá từ 500- 1tr, tùy vào khả năng của các bạn lắp ráp.

Các bạn có thắc mắc muốn hỏi đáp vui lòng add facebook của mình nha: fb.com/tuunguyen15

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.