Tình trạng Laptop HP cài win bị treo ko boot vào được


Tình trạng máy tính laptop hp cài win bị treo như thế này đúng là hiếm thấy. Lúc đầu máy tính khởi động vô windows bình thường. Máy này đang chạy windows 7 64bit, cấu hình core 2 ram 4Gb. Nói chung máy này chạy cũng tương đối ok. Ông khách gọi điện cho mình, báo là máy bị chậm, muốn cài lại win 8.1 mà ổng bỏ đĩa vào ko cài được. Thế là mình bỏ đĩa 8.1 của mình vào cài thử. Mình format phân vùng ổ C và bắt đầu setup win 8.1. Phần setup lúc đầu đã hoàn tất, windows khởi động lại máy tính thì vào tới màn hình chào của HP cài win bị treo ở đó, ko boot vào được nữa. Lúc này bắt đầu chảy  mồ hôi, tắt mở lại 2 lần vẫn vậy mà máy rất nóng. Mình quyết định tắt máy 5 phút để cho nó mát lại xíu rồi mở nguồn thử có boot được ko. Kết quả là tình trạng vẫn vậy. Mình bắt đầu tính đường rút lui rồi hẹn khách ngày mai tới làm tiếp, bởi vì công việc mình phải sắp xếp thời gian để sửa khách khác.

Laptop HP cài win bị treo

Ngày mai, sáng sớm ổng gọi. Cảm giác nặng nề bắt đầu xuất hiện lại, rồi mình cũng phải cố gắng sửa. Tư vấn khách là có thể do lỗi ổ cứng, mà khả năng bị tình trạng này rất cao. Mình cũng tháo láy ổ cứng ra ngoài và kích nguồn máy boot vào bình thường, nghi ngờ ổ cứng hư hỏng là rất cao. Nhưng quan trọng là ông khác ổng nói là toàn bộ dữ liệu nằm trong máy. Bởi vì vậy mình quyết định lựa lời nói với khách cho mình đem ổ cứng về để cố gắng copy dữ liệu lại. Rồi mình về gắn ổ cứng laptop máy HP vào máy PC của mình. Kỳ lạ là máy boot vào win 8.1 mình đã setup lúc này. Chả hiểu nổi luôn, rồi để cho nó cài đặt cho xong luôn bản win 8.1 luôn. Khi setup xong, mình tháo ổ cứng HDD laptop đang gắn ở main PC chạy được và gắn lại ở máy LAPTOP HP, nhưng kết quả vẫn bị vậy. Chà, đâu cái đầu rồi đây. Thôi trước mắt copy hết dữ liệu ổ cứng của khách vào HDD di động đã, rồi format tất cả các phân vùng xem nó có boot vào được không. Mình bỏ đĩa hirent vào dùng tool partion đễ phân vùng lại thì thấy tùm lum phân vùng lạ xuất hiện. Phải chăng lỗi xuất hiện từ các phân vùng này. Mình tiến hành format hết và phân chia lại thì máy zô lại bình thường. Đúng là nghề sửa máy tính nhiều lúc không biết đương nào mà mò, phải  dựa vào sự mày mò nữa.

Nếu bạn nào gặp tình trạng này thì có thể thử nhé, nhưng tình trạng này mình cũng thấy hiếm lắm, nên không phải lúc nào cũng giống nhau.

Hỗ trợ laptop hp cài win bị treo online

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Đăng ký để xem video chi tiết từ youtube > Đăng ký kênh

Have any Question or Comment?

5 comments on “Tình trạng Laptop HP cài win bị treo ko boot vào được

Thanh Trực Trần

laptop hp của mình cũng bị như vậy.mình cài win 8.1 32 thì bình thường nhưng khi cài win 8.1 64 thì cứ boot vo tới win la treo máy phải tắt nóng rồi mỏ lại mới vào được win .pó tay luôn.

Reply
Tran Anh Tuan

ket qua sao em

Reply
Nguyen Tuu

Hạn chế cài win nha bạn, cài nhiều giảm tuổi thọ ổ cứng. Win 32 và 64 không ảnh hưởng đến treo máy. Có thẻ do cài đặt có trục trặc gì về đĩa hoặc ổ cứng chạy liên tục sẽ bị đơ

Reply
Unknown

mình cũng đang bị hp 450G1, làm đủ trò mà k đc

Reply
Tựu

Thường bị treo do ổ cứng hoặc chip.

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.