Tình trạng không hiển thị file cdr của thumbnails trong core drawl


Tình trạng này mình cũng tình cờ đi sửa thumbnails trong core drawl cho một ông khách làm bên dịch vụ cắt in decal của một hãng xe. Lúc trước ông khách kể là hiển thị thumbnails trong core drawl bình thường, nhưng không hiểu sao tình trạng tự nhiên không hiển thị ảnh  của các file core drawl nên rất khó chịu, thao tác chậm mà mỗi lần lục file lên rất lâu.

thumbnails trong core drawl

Mình cũng mày mò một xíu trên các trang Việt Nam nhưng cách thức thì cũng chỉ chỉnh trong phần fodel view của windows, nhưng cách này vẫn không thành công. Bởi vì vậy mình lướt qua các trang nước ngoài thì thấy đa số đều nói là bị lỗi tình trạng của tool windows shell extension của core, và mình kiểm tra thì đúng là thật. Phiên bản core setup của máy là 16.x..xx còn của  tool windows shell extension là 17.x.xx như vậy chứng tỏ ông khách đã setup lại phần mềm nên mới bị lỗi tình trạng này.

Đăng ký để xem video chi tiết từ youtube > Đăng ký kênh

➥Nếu các bạn xử lý không được thì có thể  bộ cài đặt của các bạn đang bị lỗi. Vì vậy, nên tải bộ cài đặt chuẩn gốc Corel của mình chuẩn bị sẳn phía dưới.

➔ Tải Trọn bộ phần mềm Corel X5 và ledtool đầy đủ tại đây: Bộ cài đặt corel X5 SP3

➔ Tải Trọn bộ phần mềm Corel X7 và ledtool đầy đủ có video hướng dẫn tại đây: corel X7 và ledtool

➔ Các bạn xem trọn bộ video hướng dẫn youtube tại đây: Hướng dẫn cài Corel X5 SP3 và kích hoạt Ledtool 5

➥ Cách khắc phục các bạn chỉ cần tháo  tool windows shell extension ra và modify lại core, thêm tính năng  tool windows shell extension của cùng phiên bản là OK. Các bạn  có thể comment hoặc cần sự hỗ trợ mình sẽ giúp các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ, hiihii.

➥ Một bạn đọc đã góp ý cũng có một cách rất đơn giản có thể khắc phục như sau: các bạn tìm file shellext.msi rồi cài đè lại là ok ( file này có sẵn khi các bạn cài corel vì thế các bạn chỉ cẩn vào ổ c rồi gõ tên file shellext.msi trong ô tìm kiếm là nó hiện ra sau đó chỉ việc kích đúp và cài đè lại là ok).

➥ Một số trường hợp bạn đọc thực hiện các bước hướng dẫn, nhưng vẫn không thành công. Theo mình còn các nguyên nhân khác, mà các khắc phục hơi phức tạp. Đó có thể là một lỗi hệ điều hành, buộc phải cài lại Win. Đa số các lỗi này do bản win rút gọn, nên các tính năng bị thiếu. Một số trường hợp do virus làm hư hỏng cấu trúc file.

Video hướng dẫn cài đặt corel không bị đòi bản quyền: Link youtube corel x7

Hỗ trợ sửa thumbnails trong core drawl online


Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào kênh youtube về thủ thuật máy tính của mình tham khảo nhiều video khác nhé. Cám ơn các bạn nhiều Tuu Nguyen

➤Những trường hợp bạn đọc gặp mà mình xử lý thành công. Không phải trường hợp lỗi nào giống lỗi nào, vì vậy mình tổng hợp lại để chia sẽ các FAN lỗi của các bạn đọc

➥ (20-11-2019) Một bạn đọc không biết tên cho biết: Một trường hợp không hiển thị thumbnails do cài nhiều phiên bản corel, khi chọn phiên bản hiển thị. Các bạn lưu ý chọn đúng với windows shellext.msi nhé. lưu ý là phiên bản corel phải trùng khớp nó mới hiển thị được. Hình bên dưới là trường hợp lỗi do ko đúng.

Sau khi cài đặt lại windows shell trùng khớp, các bạn xem vùng khoanh đỏ nhé.

Kết quả là mình đã khắc phục xong. Nó sẽ hiển thị đầy đủ luôn. Mình mò gần 1 tiếng mới tìm ra được nguyên nhân này. Sẳn chia sẽ và lưu tại đây để sau này gặp phải thì mò cho nhanh.

(04/12/2019) bạn đọc Trường Trần có yêu cầu trợ giúp: “e mở corel nhưng k xem đc hình ạ”. Đây là trường hợp bị lỗi ở Corel 2018 phiên bản mới, về cách fix lỗi nfay cũng không khó lắm. Bạn đọc chỉ cần repair lại phần mềm –> bổ sung thêm windows shell như mình hướng dẫn phía trên là được nhé.

(07-12-2019) Bạn đọc Hùng Nguyễn bị lỗi corel X4 không thể hiển thị ảnh nhỏ cũng nhờ mình trợ giúp. Vấn đề lỗi này thì mình cũng đã chia sẽ cho các bạn đọc phía trên, lỗi này sửa rất đơn giản. Chỉ cần repair lại phần mềm corel, chọn tiện ích windows shell và repair lại là thành công nhé các bạn. Đôi lúc các bạn không rành về máy tính thì cứ inbox zalo mình sẽ hỗ trợ.

➥ (18-02-2020) Bạn đọc Mr Smile bị lỗi corel X8 không thể hiển thị ảnh nhỏ cũng nhờ mình trợ giúp. Ở phần này, mình sẽ livetream trực tiếp trên youtube về các khắc phục để các bạn theo dõi cho tiện nhé. Đây là video mình đã live và chia sẽ lại cho các bạn tham khảo.

Corel X8 lỗi không hiển thị hình ảnh.
  • Bạn đọc Nhân Võ bị lỗi Corel X7 không hiện thị được, cách sửa bài này mình có quay cả video lại. Lỗi này rất nhiều bạn gặp phải do dùng nhiều phiên bản corel trên một máy tính hoặc các bạn nâng cấp phiên bản cao hơn, nhưng khi gỡ bỏ 1 ứng dụng thì nó còn lại window shell không tương thích

Bên dưới đây là video mình quay lại cách fix lỗi. Bạn nào không khắc phục được thì gửi zalo cho mình nhé.

Have any Question or Comment?

26 comments on “Tình trạng không hiển thị file cdr của thumbnails trong core drawl

Nguyen Tuu

Bạn vào add/remove trong control panel, gỡ bỏ cái shell extension rồi cài lại cái này nha bạn. Chạy setup corel rồi chỉ chọn cái này thôi

Reply
QVie Ds

mình dùng corel 12, rồi cài cả cái X6, X5 ( vì X6 k lưu hay Expot file đc nữa ) và giờ thư viện file corel không hiện lên dễ xem như trước, mình đọc bài của bạn mà chưa hiểu lắm , mong bạn chỉ dẫn giùm. cảm ơn bạn 😀

Reply
Ngan Khanh

mình cũng bị tình trạng tương tự, thử làm giống bạn chỉ nhưng sao ko gỡ dc cái tool windows shell extension.
có bạn nào biết khắc phục không chỉ mình với.
mình xài 3 bản corel x5, x6, x7

Reply
idbrand

Mình cài lại nhưng nó ko có cái chỉ chọn phần shell extension bạn ơi. mình phải cài lại hết 😀

Reply
An Lac AST

chuột phải. chọn mặc định xem là bản corel cao nhất 🙂

Reply
Unknown

chuột phải. chọn mặc định xem là bản corel cao nhất

Reply
Văn Định Phạm

click on your CorelDRAW X6 installation and choose to Uninstall

When the Uninstall window appears. choose Modify, then Features and ensure to include Windows Shell Extension when finished followed by Repair

Reply
Nguyen Tuu

Anh chỉ cần gỡ ra rồi cài lại là được, để ý thêm cái mục tiện ích

Reply
Unknown

bạn cho mình số đt để mình hỏi cho dễ đc k

Reply
Unknown

co ai giup minh khong 0918149939 . giờ mình lưu file nhưng không xem trước được
mà mình xem những file củ lưu từ trước thì được

Reply
Unknown

co ai giup minh khong 0918149939 . giờ mình lưu file nhưng không xem trước được
mà mình xem những file củ lưu từ trước thì được

Reply
nhac mp3

Tks ! Unknown & An Lac AST 🙂

Reply
Unknown

cua em cung bi nhu vay bắc giúp em với

Reply
Tựu

Gửi ultra hỗ trợ cho bác ơi

Reply
Thịnh

tình hình là mình có một cách rất đơn giản có thể khắc phục như sau: các bạn tìm file shellext.msi rồi cài đè lại là ok ( file này có sẵn khi các bạn cài corel vì thế các bạn chỉ cẩn vào ổ c rồi gõ tên file shellext.msi trong ô tìm kiếm là nó hiện ra sau đó chỉ việc kích đúp và cài đè lại là ok)

Reply

help me!!! mình mở folder ra nhưng không nhìn trước được file cdr 17 giúp mình cách khắc phục với. Mình xin cảm ơn!!!

Reply
Tựu

phan hoi zalo minh ho tro cho nha ban

Reply
le diep

bac oi giup e voi. e cai corel 12 va 7. 0966597158. so zalo e. e lam k dc

Reply
Tựu

corel 12 thì mình bó tay rồi bác

Reply
chim xanh

đang xài corel X7, cài đè lại file Shellext.msi chạy ok. Thank chủ shop nhiều…!!!

Reply
Hoàng Minh

Cảm ơn bạn, mình đã sửa lại corel X7 của mình và thành công !

Reply
*tài linh

* mình vào corel nhưng trong corel không hiển thị file ở ổ đã lưu, giúp mình nhé

Reply
Oanh

giúp chị với, chị đang dùng corel 2019 nhưng dốt mấy vụ cài đặt phần mềm và bẻ crack hay repair… này nọ lắm

Reply
thuận lê

anh có thể hỗ trợ e khắc phục corel k xem đk file k ạ
?

Reply
nguyen viet dung

b ơi hỗ trợ mình đổi ngôn ngữ trong liên minh huyền thoại từ tiếng nhật sang tiếng việt với ạ
mình làm theo mấy cách trên đều không được
chỉ có thể chuyển qua tiếng anh
mà tiếng anh thì mình cũng mù tịt
mong phản hồi từ bạn ạ
zalo của mình là 07040270033

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.