Tắt check disk system khi khởi động máy tính


Check ổ đĩa trên window là một tính năng thường gặp khi máy tính bị tắt đột ngột, hoặc tự khởi động lại do lỗi win hoặc nguyên nhân khác. Khi mở máy tính nó sẽ quét kiểm tra các tệp tin trên hệ thống, hoặc phân vùng khác. Nếu các bạn không để nó kiểm tra thì lần sau mở máy tính lên hệ thống vẫn quét kiểm tra lại từ đầu, bởi vậy bắt buộc các bạn phải để cho hệ thống quét xong thì lần sau mở máy tính lên không còn bị tình trạng này nữa.

Nhưng đôi lúc khi bị lỗi vài lần, thì khi mở máy tính lên cho dù bạn để cho hệ thống check system ổ đĩa xong, lần sau mở máy tính lên vẫn sẽ bị quét. Nguyên nhân có thể do bị lỗi các tệp tin ở hệ thống, cũng như ổ cứng có dấu hiệu bị lỗi sẽ khiến window quét kiểm tra khi mở máy tính. Điều này thật là khó chịu và đôi lúc bực mình. Mỗi lần mở lên đợi hệ thống kiểm tra ổ đĩa nhanh thì 15p, nhưng những máy dữ liệu nhiều thì phải mất 30-50p mới xong. Quả là quá bất tiện cho những nhân viên văn phòng.

“Checking file system on C: The type of the file system is NTFS. One of your disks needs to be checked for consistency. You may cancel the disk check, but it is strongly recommended that you continue. To skip disk checking, press any key within 10 seconds(s).”

>>Xem thêm: CÁCH KIẾM THÊM 50,000 – 200,000 VNĐ/NGÀY ĐƠN GIẢN

>>Xem thêm: Video hướng dẫn tắt check ổ đĩa chi tiết

Cảm giác rât khó chịu vì phải mất thời gian đợi, mà đa số người dùng nào cũng thích máy khởi động nhanh. Nguyên nhân bị tình trạng này thông thường thì do máy tắt đột ngột, nên nó khởi động lên sẽ kiểm tra phân vùng. Nếu nó check lần đầu ok, lần sau không có vấn đề gì thì không nói, nếu lần nào mở máy cũng gặp thì bực không thể tả.

Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần tắt tính năng kiểm tra phân vùng là ok.

Vào Start –> Run, gõ cmd –> Enter để mở cửa sổ nhập lệnh.
Giả sử máy bạn có 3 phân vùng là các ổ C: D: E: và bạn muốn tắt chức năng check disk trên cả 3.
Gõ vào câu lệnh sau: chkntfs /x c: d: e:

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Mình chỉ hỗ trợ sửa chữa lúc rãnh thôi nha, còn nếu bận thì mình sẽ hẹn hoặc là các bạn gửi file qua zalo khi nào mình sửa xong thì sẽ gửi lại cho bạn. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể liên hệ zalo với mình theo địa chỉ tại đây chúc các bạn thành công.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

6 comments on “Tắt check disk system khi khởi động máy tính

Nguyen Ana

Nguyễn nhân lỗi đó do tắt máy đột ngột. Tắt chức năng đó ko ảnh hưởng gì nhiều. Tại thường nó làm phiền phức nên có thể tắt

Reply
Vũ Anh

bạn ơi cho mình hỏi lỗi đấy là do đâu mà tắt chức năng đấy đi có sao không mình lo quá

Reply
Kitu Pikachu

muốn bật lai làm sao bác

Reply
Nhat Nguyen

Sao của mình tìm run ko thấy

Reply
Tựu

Nếu bạn muốn hạn chế nguyên nhân check disk. Thì bạn phải đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn đinh, không được tắt đột ngột khi đang sử dụng

Reply
thienchanvota

bạn ơi vậy làm sao để mình khắc phục những nguyên nhân gây ra sự cố ấy

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.