Sửa lỗi mạng có dấu chấm than


Lỗi mạng bị dấu chấm than thì chắc ai sử dụng máy tính cũng đều gặp. Nguyên nhân của nó thì có thể nói là rất nhiều. Để khắc phục được tình trạng mạng bị lỗi dấu chấm than thì chúng tai phải xử lý qua nhiều bước mới có thể tìm được nguyên nhân.

Theo mình, thông thường lỗi bị mạng bị dấu chấm than có vài nguyên nhân chính thường gặp. Theo kinh nghiệm làm kỹ thuật thì mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp:

– Nguyên nhân thiết bị router bị quá tải, bị treo: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất về vấn đề lỗi này, cách khắc phục tạm thời thì khởi động lại modem router. Còn nếu muốn sửa dứt điểm thì phải đầu tư thiết bị có thể chịu tải được nhiều người dùng hoặc xuyên tường tốt.

– Nguyên nhân xung đột IP: lỗi này cũng rất phổ biến, thường do các bạn cấu hình chưa đúng thao tác giữ modem và wifi, sai lớp mạng hoặc dhcp cung cấp chồng chéo lẫn nhau. Về cách khắc phục tình trạng này, các bạn nên tham khảo bài viết tại đây để cài đặt chuẩn hơn.

– Nguyên nhân do máy tính, điện thoại không kết nối được: Lỗi này cũng không phải là hiếm, thường do các bạn đặt IP tỉnh trên máy tính, làm cho IP của máy tính và IP wifi khác nhau dẫn đến không thông được. Cũng có thể do card wifi, card mạng bị lỗi driver, bị lỗi phần cứng.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị wifi : modem, router
Đầu tiên khi gặp lỗi mạng bị limited là bạn nên khởi động lại thiết bị wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị wifi đi đợi khoảng 1-2 phút sau đó cắm lại là được. Chú ý: chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại wifi đâu nhé. Sau đó bạn bắt lại wifi là kết nối bình thường.

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại wifi xem sao nhé nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột ip. Để khắc phục mạng bị limited bạn làm cách 2 sau đây nhé

Cách 2: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính
Với cách này cũng khá đơn giản thôi để đặt lại ip tĩnh bạn làm lần lượt qua các bước sau đây nhé với cách này thì cũng có rất nhiều bạn sửa được lỗi wifi bị limited

Bước 1: Bạn kích phải chuột vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center

Mạng bị dấu chấm than màu vàng

Bước 2: Tiếp tục bạn chọn giúp mình change adapter settings nhé

Bước 3: Ấn chuột phải vào wifi đã kết nối chọn Properties

Bước 4: Bạn kích đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số vào nhé bao gồm:

IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ nhưu 192.168.1.15 chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem bạn chỉ được thay đổi 15 thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20…. tùy bạn đặt thế nào cũng được nhé
Subnet mask: nó tự điền là 255.255.255.0
Default Gateway: nhập vào địa chỉ IP dùng để truy cập vào phần quản trị của modem bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé
Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses ta điền DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Điền xong bạn được như hình. Sau khi xong bạn chọn OK là xong

Note: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã và đang đặt ip tĩnh rồi bạn hãy chuyển sang ip động bằng cách tích vào nút trên (obtain ip….) nhé và kết nối wifi xem sao nhé nhiều bạn làm như vậy cũng sửa được lỗi wifi bị dấu chấm than. Nếu chưa được thì bạn đặt lại ip tĩnh thay đổi khác ip tĩnh ban đầu là được.

Cách 3: Cài lại driver wifi cho máy tính
Lỗi mạng bị dấu chấm than màu vàng cũng có thể do driver wifi trong máy tính bạn bị lỗi bạn hãy cài đặt lại driver wifi xem sao nhé. Nhiều bạn làm như vậy là được

Cách 4: Cấu hình lại thiết bị wifi
Nếu bạn đã làm hết những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị limit thì chứng tỏ thiết bị wifi bạn bị lỗi bạn phải cấu hình lại cho nó. Nếu chưa biết cấu hình wifi thế nào bạn nên xem bài:

Video hướng dẫn chi tiết
Nếu các bạn làm chưa quen về cài đặt cũng như cấu hình thì nên tham khảo bài viết có video hướng dẫn đầy đủ chi tiết: Bấm xem video tại đây.

Hỗ trợ sửa chữa online miễn phí
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.