Sửa lỗi Corel bị ẩn Run macro


Chào các bạn, có một vài bạn có hỏi về vấn đề tình trạng ẩn macro. Khi cài đặt corel xong, và chạy phần mềm ledtool, khi đến phần run macro thì bị ẩn hoặc bấm vào nó chẳng hiển thị hộp thoại quản lý macro như thông thường. Đây là lỗi không ít bạn gặp phải.

Vừa rồi, có một bạn cũng tải bộ cài đặt corel x5 SP3 trên trang web của mình xong. Nhưng khi cài đặt xong các bạn mở lên thì thanh macro bị ẩn hoặc sử dụng không được. Có thể nó đã bị vô hiệu hóa và lỗi. Tựu đã dùng phần mềm hỗ trợ sửa lỗi qua mạng ultraview, để hỗ trợ người dùng. Cho dù cài đặt lại Corel nhưng nó vẫn không được. Mình phải cố gắng mò cho bằng được, tại lâu lâu cũng có bạn hỏi về vấn đề này. Mình cũng đã sửa thành công, nhưng lâu ngày thì lại quên. Bởi vậy, sẳn dịp viết bài ở đây chia sẻ cho mọi người gặp phải. Và mình sau này cũng không bị quên.

Corel bị ẩn Run macro

Phải mất gần 1 tiếng đồng hồ cũng tìm được nguyên nhân Run Macro bị ẩn. Lỗi này nguyên nhân do một số tính năng bị tắt do trong quá trình cài đặt corel gây nên. Các bạn chỉ cần thực hiện lại bước cài đặt hoặc Modify.

sửa lỗi corel x5

Tới bước này các bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ các tính năng mặc định của Corel, giống hình phía dưới. Trong đó cái Visual basic for app rất quan trọng nha.

Visual basic for app

Thực hiện xong các bước này, chỉ cần mở phần mềm lên lại kiểm tra nó đã thành công chưa nha. Các bạn nên lưu ý là phải tải bộ cài đặt corel x5 đầy đủ mình chuẩn bị sẳn ở đây cho dễ hỗ trợ sau này. Link tải

Hỗ trợ sửa chữa online
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.