Spectre là gì? Tác hại của lỗ hổng spectre như thế nào?


Spectre là gì?
– Spectre là phương thức tấn công của hacker lợi dụng vào lỗ hổng bảo mật của các hãng sản xuất phần cứng trong các chip AMD, Intel và cả ARM.

– Ngoài spectre còn có lỗ hỏng Meltdow mức độ nguy hiểm cũng phức tạp, các bạn tìm hiểu thêm về lỗ hỏng nó và cách khắc phục ở bài viết sau.

Tác hại của lỗ hổng Spectre như thế nào?
– Những con chip xử lý của các hãng nổi tiếng như AMD, Intel và cả ARM rất quan trọng trong các máy tính, điện thoại nó được xem như bộ não. Bởi vì vậy hacker đã lợi dụng lỗ hổng spectre để đọc những thông tin nhạy cảm trong bộ nhớ của một hệ thống, như mật khẩu, khóa để mở nội dung được mã hóa hay bất kì thông tin nhạy cảm nào. Nhiêu đó để chúng ta có thể hình dung được mức độ tác hại của lỗ hổng Spectre như thế nào.

– Mức độ nghiêm trọng hơn nếu lỗ hổng đó bị hacker khai thác trên các máy chủ chứa dữ liệu quan trọng. Bởi vậy nên các bạn cần tải phần mềm này về để kiểm tra và khắc phục lỗ hổng để bảo mật máy tốt hơn. Tránh lộ thông tin đảm bảo sự tin tưởng hơn.

– Hiện nay các hãng cung cấp sản xuất phần cứng đã gửi những bản cập nhận bios để khắc phục các lỗ hổng trên. Các bạn tham khảo thêm bài viết này để cập nhật vá lỗi

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.