Review ô tô

Review Màn Hình Ô Tô “Chi Tiết Nhất” 2022

Ngày nay, ô tô không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn là nơi con người muốn trải nghiệm những tiện nghi cao cấp và hiện đại nhất. Chính vì vậy, việc đầu tư nâng cấp tính năng công nghệ cho “xế cưng” đang trở thành xu hướng hot.

Màn hình Android ô tô là gì?

Màn hình trong xe là dòng thiết bị cung cấp các chức năng: giải trí, tiện ích, hỗ trợ người lái, kết nối và kiểm soát công nghệ an ninh an toàn trên xe… Các màn hình này thường được lắp ở bảng điều khiển trung tâm của xe.

Ở những xe cũ, màn hình xe chỉ đơn sắc và nhỏ gọn, chủ yếu hiển thị các thông tin cơ bản của radio, đầu CD… Sau này, khi xe được trang bị đầu DVD, màn hình xe cũng sẽ được nâng cấp lên kích thước lớn hơn , và màn hình màu LCD sẽ được bật và tắt. Cũng chính từ đây mà người ta thường gọi màn hình ô tô là màn hình DVD ô tô.

Với sự phát triển của công nghệ, độ phân giải của màn hình ô tô ngày càng cao, đặc biệt là cảm ứng. Màn hình có chức năng điện toán di động tích hợp, hoạt động tương tự như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, được gọi là màn hình thông minh trên xe.

Thông qua màn hình thông minh trên xe, người dùng có thể điều khiển các chức năng giải trí (nghe nhạc, xem video, kết nối Internet, truy cập mạng xã hội…), hỗ trợ lái xe (định vị GPS, xem bản đồ…), bản đồ, chỉ đường… . ), kết nối và đồng bộ với điện thoại thông minh (nghe/gọi, xem/trả lời tin nhắn…), kết nối camera hành trình trên xe và nhiều chức năng khác trên xe…

Màn hình Android ô tô là màn hình ô tô thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Tương tự như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh… màn hình ô tô cần có hệ điều hành để quản lý phần cứng, phần mềm và cung cấp các dịch vụ chung cho chương trình. Hầu hết các màn hình ô tô thông minh hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android.

Ngoài màn hình trung tâm đặt tại taplo, xe còn có một màn hình khác, đó là màn hình gối đầu trên xe được lắp phía sau tựa đầu của hàng ghế trước. Đối với hành khách ngồi ở hàng ghế sau, màn hình này là màn hình giải trí đơn thuần để xem phim, nghe nhạc…

Có nên dùng màn hình thông minh Android trên ô tô?

Màn hình ô tô thông minh hiện được coi là một trong những trang bị cơ bản cho ô tô đời mới. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều mẫu xe giá rẻ hay phiên bản tiêu chuẩn, các nhà sản xuất có xu hướng tiết giảm chi phí đầu tư hệ thống giải trí nhằm tối ưu giá bán.

Hệ quả là màn hình ô tô có kích thước rất nhỏ, độ phân giải thấp, xử lý chậm và đặc biệt là rất hạn chế về tính năng, khả năng sử dụng… thậm chí một số xe vẫn sử dụng tiêu chuẩn màn hình đơn sắc như các dòng xe đời cũ. .Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm.
Nhưng giờ đây người dùng hoàn toàn chủ động trong việc nâng cấp và lắp đặt màn hình Android trên ô tô của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại màn hình ô tô với thiết kế tinh tế, chất lượng hình ảnh cao, cảm ứng nhạy và đặc biệt tích hợp nhiều tính năng hiện đại như:

Hỗ trợ tiếng Việt, điều khiển bằng giọng nói

Hiện tại các loại màn hình Android ô tô đều hỗ trợ tiếng Việt và các ngôn ngữ khác thuận tiện cho người dùng thao tác. Một số dòng màn hình Android cao cấp còn hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt đa vùng.

Tích hợp GPS và bản đồ điều hướng

Màn hình Android ô tô tích hợp sẵn định vị GPS và bản đồ dẫn đường. Một số màn hình cao cấp còn có phần mềm thông minh cung cấp nhiều tiện ích như: bản đồ cập nhật 3 tháng/lần, hướng dẫn bằng giọng nói, dẫn đường qua nhiều điểm trung gian, tìm điểm đến, hiển thị giao diện bản đồ 3D, hình ảnh thực tế các giao lộ, cảnh báo giới hạn tốc độ, chệch làn đường cảnh báo, cảnh báo biển báo giao thông …
Cung cấp hệ thống giải trí đa phương tiện
Màn hình Android ô tô cung cấp hệ thống giải trí đa phương tiện vô cùng hiện đại như xem video, nghe nhạc, lướt web, radio… Người dùng còn có thể vào Google, duyệt web, xem Youtube, xem tivi trực tuyến, nghe nhạc trên Zing MP3, từ CH Play Tải về và sử dụng một ứng dụng (tương tự trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng).

Hỗ trợ kết nối thông minh

Màn hình xe giờ đây được tích hợp hỗ trợ nhiều kết nối thông minh như: kết nối internet qua Wifi hoặc cắm sim 4G; kết nối và đồng bộ với điện thoại thông minh qua cổng USB, Apple CarPlay hay Android Auto…

Tính năng bảo mật kết nối

Nếu xe không trang bị sẵn màn hình thông minh hoặc chỉ có màn hình cũ thì khi lắp camera hành trình, camera lùi, camera 360 độ sẽ rất bất tiện khi phải lắp màn hình riêng. Đối với cảm biến áp suất lốp cũng vậy.

Nhưng nếu xe có màn hình on-board thông minh, màn hình này có thể kết nối, điều khiển và hiển thị hình ảnh từ camera trên xe, thông tin từ cảm biến áp suất lốp trên xe và nhiều chức năng khác trên xe. . Các hoạt động rất đơn giản và thuận tiện.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button