Review ô tô

Review Camera Hành Trình Ô Tô Cực Kỳ Chi Tiết

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu ghi hình lái xe như Yuetu, Navicom, Xiaomi, Webvision, HP, VAVA… Vậy nên mua ghi hình lái xe nào?

Camera hành trình tốt nhất năm 2022 là gì?

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng camera hành trình của các thương hiệu trong và ngoài nước. Trong số đó có nhiều camera hành động chất lượng cao, chẳng hạn như:

Máy ghi âm bản đồ Việt Nam

VIETMAP (Vietnam Map) là công ty chuyên về GIS tại Việt Nam. Camera hành trình VietMap hiện là một trong những dòng camera hành trình được ưa chuộng nhất hiện nay. VietMap Dash Cam được đánh giá cao nhờ có nhiều tính năng hiện đại như: Ghi hình Ultra HD (4K), góc quay rộng, ghi hình ngược sáng WDR, kết nối WIFI, cảnh báo tốc độ bằng giọng nói… do có chức năng bản đồ số, định vị GPS, Ưu điểm của các Camera hành trình VietMap thường được tích hợp sẵn định vị GPS và phần mềm dẫn đường VietMap S1.

Máy ghi âm lái xe NAVICOM

Navicom là thương hiệu camera hành trình phổ biến tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây. Navicom chuyên về các dòng sản phẩm cao cấp: giám sát từ xa, xem camera trực tuyến 24/7, download video từ xa qua điện thoại hoặc máy tính. Hầu hết các sản phẩm của Navicom đều có bộ phát wifi 4G, định vị GPS, chức năng báo động, giữ xe…

camera hành động Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu smartphone và phụ kiện đến từ Trung Quốc. Ưu điểm của dòng ghi hình lái xe Xiaomi là giá “mềm”, thiết kế hiện đại, đơn giản, sử dụng chip Sony, hoạt động ổn định…

Ghi hình lái xe Webvision

Webvision là đơn vị chuyên phân phối các loại camera hành trình. Các sản phẩm được sản xuất bởi liên doanh tại Hồng Kông, Nga và Việt Nam. Ghi hình hành trình Webvision có ưu điểm sử dụng chip Sony, góc quay rộng, hỗ trợ dẫn đường Navitel, cảnh báo lái xe an toàn ADAS…

Máy ghi âm lái xe HP

Hewlett-Packard là một công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thành lập tại Hoa Kỳ. HP Dash Cam được đánh giá cao chủ yếu về thương hiệu, chất lượng, độ bền… Tuy nhiên, nhược điểm của HP Dash Cam là chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Vai trò của máy ghi âm lái xe

Camera hành trình (hay còn gọi là camera hành trình ô tô) là thiết bị giúp ghi hình liên tục những gì đang diễn ra phía trước xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Việc lắp camera hành trình trên ô tô mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

cung cấp bằng chứng

Khi sử dụng camera hành trình ô tô để ghi lại toàn bộ hình ảnh của quá trình lái xe. Trong trường hợp không may xảy ra va chạm, tai nạn, đây sẽ là bằng chứng hết sức thuyết phục giúp tìm ra nguyên nhân và xác định ai đúng ai sai.

Hình ảnh trích xuất từ ​​camera hành trình cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng trong những tình huống “nhạy cảm” khi tài xế cho rằng CSGT bắt phạt “nhầm”. Ngoài ra, hình ảnh có thể được sử dụng để phát hiện, bắt giữ tội phạm và hỗ trợ trong các vụ va chạm và tai nạn khác.

cải thiện an ninh

Camera hành trình không chỉ ghi lại hình ảnh khi xe đang chuyển động mà còn ghi lại hình ảnh khi xe đang đỗ. Thông qua thiết bị ghi hình lái xe, chủ xe có thể theo dõi trực tiếp, từ xa những gì đang diễn ra xung quanh xe và xem lại sau này. Một số camera hành trình ô tô cũng được tích hợp báo trộm nếu phát hiện dấu hiệu ngập nước.

Hỗ trợ lái xe an toàn

Camera hành trình ô tô thường có góc quay rộng. Vì vậy, hình ảnh ghi hình lái xe có thể hỗ trợ người lái mở rộng tầm nhìn và quét sạch các góc khuất, điểm mù, đặc biệt khi lùi, rẽ, ngoặt…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button