Một số cách bảo mật Wi-Fi nhà bạn cần lưu ý


Hiện nay, bảo mật wifi là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi wifi bây giờ được nhiều người sử dụng, tránh bị tình trạng sử dụng ké sử dụng trái phép. Làm hệ thống mạng nhà mình bị chậm, bảo mật dữ liệu cá nhân tránh bị hack local, phát tán virus trong hệ thống mạng nội bộ…. Nói chung ai cũng muốn được sự riêng tư và dùng một cách thoãi mái không phải phiền phức khi dùng chung nhiều người mà khó quản lý được. Dưới đây là 2 cách bảo mật wifi chắc nhiều người cũng biết, nếu bạn nào chưa thiết lặp đúng thì các bạn cũng nên làm theo các bước trên để cho mạng nhà mình được ổn định mà không sợ bị lỗi bảo mật nhé.

cách bảo mật Wi-Fi

–> Bài viết: Hướng dẫn cách thiết lập wifi
–> Bài viết: Cách đổi tên và pass cho wifi
–> Bài viết: Cách phát sóng wifi trên laptop
–> Bài viết: Khắc phục tình trạng wifi hay bị rớt mạng

– Mạng nhà bạn có thể đang không được bảo vệ, hoặc được bảo vệ bởi WEP, WPA hoặc WPA2. WEP là giao thức an ninh mạng không dây lâu đời nhất và cũng yếu nhất. WPA bảo vệ an ninh tốt hơn WEP, nhưng WPA2 là tốt nhất. Nó an toàn và nhanh hơn rất nhiều.

– Tạo một mật mã đặc trưng là rất quan trọng và mật mã nên bao gồm hỗn hợp số, ký tự và ký hiệu để người khác không thể đoán được, tool thì quét cháy máy cũng không dò ra 😀
Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.