Laptop DELL khởi động rất chậm đợi lâu


Hi xin chào các bạn. Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn về một lỗi kỹ thuật về máy laptop Dell khởi động, chắc nó cũng không phải thuộc dạng hiếm gặp. Chuyện là thế này, có một ông khách hàng thân quen đem cái laptop dell khởi động chậm của ổng tới đưa cho mình kiểm tra lại. Tình trạng máy thì giống như đợt đầu bị lỗi, lúc đầu máy bị lỗi khởi động rất chậm đợi nó khởi động vào win rất lâu, có thể nói là đợi tới hơn 5 phút mới sử dụng bình thường.

Một lần mở cái Laptop Dell lên thấy nó đơ mà phát bực mình. Khuôn mặt khách có vẻ hơi căng và ra vẻ không hài lòng lắm. Thực tình mà nói, khi sửa máy tính cũng khó mà phán đoán chính xác tất cả các bênh, đôi lúc phải sửa vài lần mới xong 1 cái máy. Nên khách nhăn nhó khó chịu thì cũng phải đành chấm nhận.

Laptop DELL khởi động

Mình là thợ sửa mày tính, nếu dùng cái laptop Dell khởi động đợi cả chục phúc rồi mới dùng được thì cũng thấy bực mình nói chi là khác hàng. Mặc dù cái laptop Dell đó mình đã cài lại Win cho ổng 2 ngày trước. Lúc đầu mình cũng nghĩ là nó bị hư ỗ cứng hoặc bị lỗi Win, check bad ổ cứng và kiểm tra  sức khỏe ổ cứng đều bình thường, cài đặt chạy lại Win 10 rất ngọt không có treo đơ gì cả. Sau khi cài lại win thì máy sử dụng rất ngon, kể cả mình chạy test tại tiệm cả ngày vẫn không bị sao cả.

Nhưng chả hiểu sao, khách đem về chạy 2 ngày lại dính lại bệnh cũ, không biết lỗi do người dùng hay là do lỗi phần cứng. Mình cũng đặt nghi vấn có thể do ổ cứng muốn hư cơ nên nó mới chập chờn như vậy. Mình quyết định thay ổ cứng khác thử, cài đặt win 10 vào rất mượt cũng giống như ổ cứng cũ của khách. Test máy 1 ngày vẫn ngon êm ru khởi động máy mượt mà vèo vèo, trả khách đem về sử dụng thử coi có còn bị bệnh khởi động chậm không.

Đúng là quả thiệt, bửa sau 2 ngày lại gập ổng ôm máy qua lần này khuôn mặt còn căng thẳng hơn trước. Mình cũng bắt đầu thở dài, và mở máy khởi động lại thì khởi động chậm cực kỳ, đợi nó zô xong win mà phát cáu. Nhưng suy nghĩ nát óc mà không biết lỗi gì vậy trời, kiểm tra thì thấy tất cả bình thường mà khách ôm về 1-2 ngày lại bị tình trạng khởi động chậm như rùa.

Khả năng hư ổ cứng chắc chắn không phải, nên mình suy đoán khả năng hư phần cứng khác. Mình quyết định cài lại Win tiếp lần nữa, lần này quyết tâm tìm ra được nguyên nhân. Cũng như mọi lần, mình cài Win và test các chức năng bình thường. Mình bắt đầu Update Window thử giống như khách hàng đem vê nhà sử dụng Win 10 nó tự động cập nhật. Sau khi update hoàn tất, khởi động lại thì máy tự nhiên chậm như con rùa.

Lúc này mình mới phát hiện ra nguyên nhân máy chậm đơ  khi khởi dộng là  do sau khi update win 10, chắc chắn không phải lỗi do Win. Mình kiểm tra kỹ phần cứng thì cái drive touchpad của laptop Dell có vấn đề, Window 10 nó tự động update và nâng cấp driver của touchpad nên gây ra tình trạng như vậy. Có thể do driver không tương thích.

Để khắc phục vấn đề này, các bạn chỉ cần tắt tính năng tự update driver của Win 10 là được. Các bạn có thể làm các bước sau đây:

Click phải lên This PC –> Chọn Propertis. Chọn các bước giống hình bên dưới là được. Chúc các bạn thành công nhé. Đôi lúc bệnh cũng không khó lắm, nhưng mò cũng xù đầu mới ra, mà toàn những bệnh lạ.

Còn một bệnh của dòng HP bị treo.

Hỗ trợ laptop dell khởi động chậm online

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Đăng ký để xem video chi tiết từ youtube > Đăng ký kênh

Have any Question or Comment?

2 comments on “Laptop DELL khởi động rất chậm đợi lâu

Đăng

máy tính dell của em tự dưng cx bị khởi động rất lâu. và em đã làm theo anh nói nhưng khởi động vẫn như vậy. vậy h em phải làm gì ạ. máy tính của em mới mua và nó đã tự update win 10 sẵn rồi ạ

Reply
admin

Ban co the lien he zalo minh se ho tro truc tiep nhe, link bên dưới
https://runmc.org/lien-he

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.