Khắc phục tình trạng wifi Tenda chập chờn rớt mạng 2021


Wifi Tenda là dòng wifi giá rẻ và cũng được nhiều bạn ưa chuộng. Tình trạng các dòng wifi tenda chập chờn hay rớt mạng rất phổ biến, về nguyên nhân gây ra tình trạng này thì rất nhiều. Để tìm ra nguyên nhân thì các bạn nên thực hiện từng bước mình hướng dẫn phía dưới nhé.

Wifi tenda chập chờn
Wifi tenda chập chờn

Một số tình trạng wifi tenda chập chờn hoặc mất tín hiệu cột sóng theo kinh nghiệm mình gặp:

– Trước khi thực hiện các bước các bạn nên cài đặt lại từ đầu, như vậy chúng ta mới chắc chắn rằng mình thao tác không sai ở các bước. Các bạn tham khảo bài viết này để làm theo các bước cấu hình wifi tenda hoàn chỉnh nhất.
➥ Xem video cấu hình wifi tenda các dòng phổ biến
➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda W311R
➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda F3
➥ Xem bài viết cấu hình Wifi Tenda F6

– Trường hợp cục wifi vô 5 hoặc 10 là mất luôn tín hiệu sóng hoặc là mất một xíu rồi có nhưng kiểm tra cục wifi vẫn thấy có tín hiệu đèn đầy đủ, trường hợp này thì đa số khả năng do sụp áp nguồn nên nó không chạy ổn đinh. Các bạn có thể mua cục adator khác găn zô kiểm tra thử bình thường hay không.

– Xung đột IP do cấu hình không đúng. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn thực hiện cấu hình lại modem wifi. Nên lưu ý là cài đặt theo chuẩn WAN để hạn chế sai nhé. Thường các bạn gim sai vị trí nên IP 2 thiết bị đều phát DHCP vì vậy dẫn đến xung đột mạng IP.

– Trường hợp wifi tenda bị quá tải mạng. Nguyên nhân này thường do quá nhiều người truy cập, khiến cho modem nhà mạng không thể chịu tải được buộc bạn phải khởi động lại thiết bị mới có thể sử dụng lại bình thường. Để khắc phục nguyên nhân này, chúng ta buộc phải giảm tải ( bằng cách đổi mật khẩu wifi tenda để ít người truy cập lại), nâng cấp thiết bị modem chịu tải cao, hoặc dùng router wifi của bạn là thiết bị chính, modem của nhà mạng chỉ là phụ thay thế convecter.

– Wifi đặt vị trí góc kín. Trường hợp này các bạn nên dời về vị trí thuận lợi hơn nhé. Hoặc có thể lắp đặt thêm thiết bị để khả năng phủ sóng cao hơn. Dòng thiết bị tenda bây giờ cũng rẻ, nếu gia đình bạn mà nhà lầu, tường bê tông nhiều thì nên lắp nhiều thiết bị để tiện hơn.

Mình sẽ bổ sung thêm các trường hợp khác nữa sau nhé, về wifi tenda chập chờn thì lỗi rất nhiều. Nếu các bạn tự khắc phục không được thì có thể liên hệ bên mình sẽ đến trực tiếp kiểm tra. Mình ở đây chia sẽ cũng chủ yếu có tính tham khảo, chứ nếu mà khắc phục được thì còn nhiều yếu tố nữa.

Mình tiến hành tìm kiếm trên mạng, kể cả trang chủ của hãng tenda nhưng vẫn không tìm thấy. Buộc mình phải tự ngồi mày mò, và cuối cùng cũng tìm ra được nguyên nhân. Và như vậy tình trạng này mình đã khắc phục được. Mình cũng đã chỉnh giúp 1 số người cũng bị dính tình trạng này đều thành công.

Hỗ trợ sửa chữa online miễn phí
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.