Khắc phục tình trạng refesh chậm ở các dòng laptop vaio


Bệnh này rất thường gặp ở các dòng laptop vaio, đôi khi cũng có ở 1 số laptop toshiba. Mà đa số là ở win bản quyền.
Máy tính của bạn bị ì ạch, hoặc bị dính virus, hoăc bị các lỗi nặng nên buộc phải cài đặt lại windows. Mà khi setup xong hết, cài driver hoàn thiện hết. Tự nhiên refesh trên màn hình desktop rất chậm. Phải mất khoảng 2-4s nó mới hiện cái menu phải cho refesh.
Mình là dân IT, cũng setup rất nhiều máy tính nên cũng từng dính nhiều về trường hợp này. Mình cũng mày mò tùm lum trên mạng nhưng cách thì tìm vẫn chưa ra giải pháp tốt. Đa số các bài viết đều chia sẽ là cài driver đúng trình tự. Mà cũng đúng thật, lỗi refesh bị chậm từ sau khi cài driver vga mới dính. Chứ khi setup win xong thì refesh vấn bình thường. Mà các lỗi này thường dính ở dòng laptop vaio.
Bửa nay mình đi sửa 1 máy co khách ở Tân Phú cũng gặp phải tình trạng này, và tất nhiên mình cũng áp dụng cách thức giống với dòng laptop vaio. Và cuối cùng refesh nhanh lại bình thường. Nên mình nghĩ tình trạng này chắc chắn sẽ gặp rất nhiều. Bởi mình cũng đã từng cài đặt cho khách và dính lỗi này. Khi refesh bị chậm là cảm giác rất bực mình.
Nếu bạn nào dính lỗi này, có thể pm trực tiếp để mình hỗ trợ miễn phí tại fanpage facebook nhé. Vì như vậy sẽ tiện hơn, chứ mình đưa cách lên trên này nhiều lúc các bạn cũng thao tác không được, với lại mình trả lời có thể lâu nữa. Nên vào facebook là cách nhanh nhất, bởi mình hay online facebook thường xuyên. Hihi.
Mình sẽ cố gắng chia sẽ các thủ thuật về máy tính để các bạn nào gặp các lỗi tương tự có thể áp dụng, hoặc có thể pm trực tiếp trên fanpage facebook mình sẽ hỗ trợ miễn phí, nếu thắc mắc gì có thể comment bên dưới mình sẽ giải đáp. Thông thường rãnh buổi tối.
Chúc các bạn vui vẻ và thành công.
Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

2 comments on “Khắc phục tình trạng refesh chậm ở các dòng laptop vaio

Nguyen Ana

1. Vao Run (Windows key + R), go regedit ==> OK.
2. Tim den khoa: [-HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshellexContextMenuHandlersigfxcui]
Xoa fode: igfxcui

Reply
Nguyen xuan tung

có thể giúp mình đc ko bạn ơi máy tính của mình cũng đang bị tình trạng này sony vaio 32eg

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.