Khắc phục phần mềm lỗi “has stopped working”


Lỗi “has stopped working” chắc ai cũng từng phải gặp. Nó là một lỗi mà đôi lúc các IT hoặc kỹ thuật vi tính cũng phải đâu đầu, chưa nói gì đến những người dùng bình thường khi gặp phải lỗi “has stopped working”.

Để xác định lỗi “has stopped working” thì không phải là chuyện đơn giản. Chúng ta phải loại trừ dần dần để xem thử nguyên nhân bị lỗi từ đâu. Nặng thì phải cài lại window, hoăc nặng hơn nữa là bị lỗi phần cứng rất rắc rối.

Dưới đây là một ví dụ các cách xác định lỗi “has stopped working” nha các bạn. Ở đây mình dùng phần mềm teamview làm ví dụ, nếu các bạn nào dùng phần mềm khác thì cũng làm tương tự xem thử có thành công hay không.

Bước 1: Xác định lỗi “has stopped working” có phải do phần mềm không tương thích với hệ điều hành hay không. Có thể do phần mềm đó chỉ hỗ trợ trên win xp nhưng chúng ta chạy trên win 7 nên phát sinh lỗi.

Click chuột phải vào phần mềm (file .exe) –> Chọn Properties -> Chọn tab: Compatibility -> Tích vào “Run this program in compatibility mod for:” Trong danh sách thả xuống này, bạn có thể chọn Windows XP (Service Pack 3) hoặc hệ điều hành tương ứng mà phần mềm hỗ trợ. Rồi bấm OK xem thử phần mềm chạy được chưa nhé, nếu vẫn bị lỗi “has stopped working” thì làm theo bước tiếp theo.

Bước 2: Dùng phần mềm dọn dẹp rác và registry không cần thiết. Mình thì thường dùng phần mềm Wise Care 365 Pro để quét rác hệ thống. Tiện ích này nhẹ, dễ sử dụng và miễn phí. Cách tải và cài đặt phần mềm này các bạn tự tìm hiểu thêm ở đây nha

Bước 3: Kiểm tra ổ cứng xem có bị bad không nhé, bước này cũng cực kỳ quan trọng, vì khi máy bị lỗi ổ cứng cũng bị tình trạng này. Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Bước 4: Dùng phần mềm diệt virus uy tín như là kaspersky, norton, bitdeffer…. quét máy tính. Nếu vẫn không được thì cài lại window nhé. Mà trước khi cài lại window thì đem phần mềm trên máy tính của mình qua cài bên máy tính của người khác xem thử có lỗi “has stopped working” không nhé.

Chúc các bạn thành công

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.