Khắc phục máy tính báo lỗi bootmgr is missing


Một ngày đẹp trời, tự nhiên máy tính mở lên báo lỗi “bootmgr is missing”. Khởi động lại vài lần vẫn bị lỗi, đây là một lỗi không phải hiếm gặp. Chắc bạn nào sài máy tính thời gian cũng từng nhìn thấy thông báo lỗi như vậy. Nhưng để sửa được lỗi này, các bạn cũng phải am hiểu về cài đặt máy tính, nên những bạn không rành về máy tính thì có thể tham khảo để nắm bắt thông tin nha.

Máy tính báo lỗi “bootmgr is missing” theo mình thông thường thì có 2 nguyên nhân, một là lỗi phần mềm là do hệ điều hành, virus phá hoại, lỗi phân vùng boot… Để khắc phục được lỗi phần mềm thì các bạn bỏ đĩa Win 7 đúng với phiên bản bạn đang chạy nha. Khi khởi động vô win tới bước này, các bạn chỉ cần bấm starup repair rồi ngồi đợi khi nào hoàn thành, khởi động lại máy tính xem thử xong chưa nha.

Máy tính báo lỗi “bootmgr is missing” còn do phần cứng, đây là một nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Phần cứng ở đây chỉ là lỗi xuất phát từ ổ cứng, có thể bị Bad, hoặc cũng có thể bị lỗi phân vùng. Nếu ổ cứng bị bad nhẹ thì các bạn định dạng lại ổ cứng rồi setup ở khúc sau là ok. Còn nếu bad nặng thì nên thay ổ cứng khác để máy hoạt động ổn định nhé. Chúc các bạn thành công

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.