Khắc phục lỗi mở file excel bị báo not responding


Các trường hợp excel bị lỗi thì nhiều vô kể, mình đi làm kỹ thuật và cũng là IT cho vài doanh nghiệp. Nên các máy tính nhân viên văn phòng bị lỗi văn bản, lỗi excel thì khỏi phải nói. Lúc trước mình thấy 2003 ít lỗi hơn các bản excel từ 2007 trở về sau này. Nhưng dù sao 2003 cũng lỗi thời, không còn phù hợp. Cũng phần nó ít lỗi là do tính năng nó hạn chế hơn các phiên bản excel 207 2010 2013 hoặc 2016 mới nhất.

Cách khắc phục nó thường thì mò đủ cách, nói chung làm nghề IT thì chủ yếu mò là chính. Mò từ cách loại trừ, hoặc mò từ các kinh nghiệm chia sẽ trên internet. Những cách mình mò thành công thì mình lưu lại và chia sẽ lên website để bạn nào gặp phải thì tham khảo, cũng có khi sau này mình gặp tình trạng trên cũng biết xem lại để khắc phục, chứ lâu ngày cũng quên. Hihi.

Lỗi mở file excel bị báo là not responding… là do trong file có sử dụng các hàm liên kết với một file excel khác. Và thường các file bị lỗi là các file chép, copy từ máy này qua máy khác, từ thư mục này qua thư mục khác. Trong khi file liên kết không rõ ở đâu nữa! Nhất là các file có sử dụng hàm Vlookup chẳng hạn.

 Cách xử lý excel lỗi not responding trên :

– Chịu khó chờ để file tự xử lý và mở ra hoàn chỉnh (chúng ta có thể chỉnh sửa được).
– Kiểm tra trong các cột có sử dụng các hàm link với một file khác.
– Nếu như không cần sử dụng hàm link này nữa, chúng ta dùng các lệnh copy, paste special.. chọn paste values… tức là dán lại giá trị của hàm..

Sau đó lưu lại file. Khi mở lại sẽ không còn bị lỗi not responding… nữa. Nếu cách xử lý này vẫn không được thì các bạn tham khảo thử bài viết này nhé. Nói chung lỗi này nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chính là do công thức, hàm bị lỗi nên nó mới vậy. Chúc các bạn thành công

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.