Khắc phục lỗi Microsoft Outlook 0x8004010F?


Vấn đề: Làm cách nào để khắc phục lỗi Microsoft Outlook 0x8004010F?

Câu hỏi: Xin chào.Tôi đã sử dụng Outlook cho công việc trong một thời gian rất dài và không bao giờ gặp vấn đề với nó. Tuy nhiên, gần đây tôi không thể gửi hoặc nhận bất kỳ tin nhắn nào qua Outlook và gặp phải lỗi sau: “Reported error (0x8004010F) – Outlook data file cannot be accessed.”. Có cách nào khắc phục sự cố này không? Tôi cần sử dụng email để làm công việc! Vui lòng giúp đỡ.

Microsoft Outlook 0x8004010F

Outlook là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất được sử dụng bởi nhiều tổ chức, tập đoàn, tổ chức chính phủ cao cấp, cũng như  người dùng cá nhân rất thường xuyên. Tuy nhiên, lỗi Outlook là phổ biến và người dùng thường tìm cách sửa lỗi 0x8004010F hoặc các lỗi tương tự.

Người dùng gặp phải lỗi 0x8004010F trong khi cố gắng gửi hoặc nhận email bằng Outlook. Lỗi có thể được nhìn thấy như sau:

0x8004010F: Outlook data file cannot be accessed.
0x8004010F: The operation failed. An object could not be found.

0x8004010F là một trong những lỗi Microsoft Outlook, có thể xảy ra do cấu hình lỗi khi cố gắng chuyển Outlook. Tệp PST. Ngoài ra, người dùng có thể gặp phải lỗi do các tệp hệ thống bị hỏng, xung đột chống vi-rút với phần mềm hoặc cài đặt Tường lửa của Windows.

Lỗi 0x8004010F xuất hiện khi chủ sở hữu máy tính cố gắng cài đặt, cập nhật Outlook hoặc thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như gửi / nhận email, định cấu hình, v.v. Sự xuất hiện của lỗi 0x8004010F không bị hạn chế ở một phiên bản Windows duy nhất, vì vậy Windows 7, 8, 8.1, 10, XP và Vista có thể gặp phải lỗi này. Nếu bạn thuộc nhóm người không thể sử dụng Outlook do lỗi 0x8004010F, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay bây giờ.

Bước 1. Sao chép tệp dữ liệu Outlook của bạn và tạo tài khoản mới:
– Vào Control Panel
– Trong mục này, bấm vào Mail
– Hộp thoại Mail Setup – Outlook xuất hiện, chọn Show Profiles

Show Profiles

– Chọn tài khoản bạn đang sử dụng, bám vào Properties

tài khoản bạn đang sử dụng

– Trong mục Mail Setup – Outlook, chọn Data File.

Bước 2. Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn– Chọn tab Data file trong hộp thoại Account Settings, sau đó lưu ý tên và đường dẫn lưu của data file mặc định. Sau đó bấm vào close

Một số chuyên gia cho rằng lỗi Outlook 0x8004010F có thể được kích hoạt bởi phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên hệ thống. Điều đó không gây ngạc nhiên vì nó chống phần mềm độc hại gây xung đột với các phần mềm khác và các ứng dụng Microsoft Office không phải là ngoại lệ. Để vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn, trước tiên bạn phải tắt nó.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm bảo mật bạn đang sử dụng và thay thế nó bằng một chương trình tương thích khác (lưu ý rằng phần mềm chống phần mềm độc hại giả mạo có thể gây hại cho PC của bạn)

Bước 3: Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa.

Điều tiếp theo mà bạn có thể cố gắng khắc phục lỗi 0x8004010F là thay đổi cài đặt của Tường lửa Windows. Đối với mục đích này, làm như sau:

– Nhấn phím Windows + R và nhập vào Firewall.cpl và nhấn Enter
– Phía mục bên trái, nhấp vào Turn Windows Defender Firewall on or off
– Turn Firewall off for private and public network và nhấp vào OK

vô hiệu hóa tường lửa.

Bước 4: Chạy Chương Trình kiểm tra tệp hệ thống

System File Checker là một công cụ tuyệt vời để tìm các tệp hệ thống bị hỏng và tự động sửa chúng. Thực hiện theo các bước sau để vào Command Prompt

– Click Win key + S, type cmd, and press Enter
– Right-click on the Command Prompt and select Run as Administrator
– Type sfc /scannow and press Enter
– Let the system perform the repair automatically.
– Reboot the system

Hỗ trợ sửa chữa online
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Để được trợ giúp, các bạn cần bấm đăng ký ủng hộ kênh youtube của mình tại đây
Sau đó các bạn chat với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.