Hướng dẫn chia nhiều phân vùng trên Windows bản quyền có 1 phân vùng


Tình trạng này mình thường gặp ở các máy tính sách tay từ nước ngoài về, và tất nhiên là sẽ kèm theo hệ điều hành windows bản quyền. Thông thường đa số các bạn ở Việt Nam mình không quan trọng nhiều đến vấn đề bản quyền, nên có thể format cài lại win theo ý thích một cách nhanh chóng.

Nhưng đối với một số người, thì họ lại không muốn bỏ đi bản windows bản quyền. Vì theo họ nó cũng có nhiều cái rất hữu ích mà dịch vụ của Microsoft kèm theo. Ngay cả bản thân mình cũng vậy, thích windows bản quyền, vì mình đi sửa máy tính ít khi nào thấy windows bản quyền bị lỗi này lỗi nọ mà các windows crack thường gặp. Đây là mình nói dành cho các bạn không chuyên về sử dụng máy tính nên hay bị lỗi. Chứ nhiều bạn sử dụng máy tính thành thạo thì windows crack cũng không thành vấn đề gì. ( ngoài lề tham khảo: sửa chữa máy tính quận Tân Bình )

Khi gặp một máy tính có 1 phân vùng, và theo khách hàng yêu cầu thì hãy tạo thêm 1-2 phân vùng khác ví dụ là ổ D hay ổ E gì đó mà người dùng việt nam mình hay gọi. Một kỹ thuật như mình thì nghĩ ra là dùng đĩa hiren’s boot và chạy ứng dụng resizer patition ngay. Nhưng không phải máy laptop nào chạy cũng được, mình thực sự bị bí ở chổ, cái máy DELL i5 thế hệ 4 hàng sách tay từ bên Mỹ về. Không load được các ứng dụng trong windows mini và nó báo thiếu Ram dành cho các ứng dụng. ( Ngoài lề tham khảo sửa máy tính)

Mình cảm thấy bắt đầu hơi bị chua rồi đó. Mò cả mấy cái đĩa hiren’s phiên bản dù thấp hay cao cũng vẫn vậy, không chạy được các ứng dụng. Mình cũng tính cài lại windows khác chia cho lẹ, hihi. Nhưng mà may sao mình cũng mò được vào phần Disk Management có trong windows.Click phải chuột lên phân vùng ổ cần chia ra –> Chọn shrick volume –> Và cứ như vậy tiếp tục tiến hành chia thêm vài Phân vùng thôi. Hihi, đơn giản đúng không.

Thủ thuật này đơn giản thui, nếu ai gặp tình trạng này thì làm theo cách của mình là hiệu quả. Hihi

Nguồn bài viết: www.runmc.org

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.