Hướng dẫn cấu hình thay đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link TL-WR740N


Cũng giống như các bài viết khác hướng dẫn cách cấu hình thiết lập cho một wifi. Mỗi hãng sản xuất các dòng wifi sẽ có cách thiết lập cấu hình thay đổi tinh chỉnh khác nhau. Cho nên một số người dùng sẽ cảm thấy khó khăn và rất khó nhớ cho vấn đề thiết lập.

Cũng giống như bài viết trước mình đã hướng dẫn cách thiết lặp cấu hình cho wifi tenda w311R và cách thay đổi tên và mật khẩu cho wifi tenda, nói chung các dòng cấu hình cũng có phương thức giống nhau, nhưng cách bố trí và chức năng thì phụ thuộc vào sản phẩm và phiên bản của từng loại wifi. Đối với dòng tp-link 740N này cũng không ngoại lệ, nhưng có một điểm mà mọi người cần phải lưu ý khi thiết lập cho wifi tp-link 740N này nhé. Đó là phải tắt tính năng Enable WMM trong phần Wireless Advanced, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi hay bị treo, hay bị rớt mạng, buộc phải reset lại mới vô mạng bình thường, nhưng một thời gian rồi cũng sẽ bị rớt như cũ. Mình cũng sẽ viết một bài về hướng dẫn về bệnh này luôn. Chỉ có ở www.runmc.org thui nhé, tìm trên mạng thì không biết có bài nào chưa.

>>Xem thêm: Video cách chặn truy cập mạng bằng MAC Adress

Còn vấn đề chính đó là cách cấu hình cơ bản về wifi TP-link WR740N nhé.

Bước 1: Đầu tiên, xin vui lòng dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem đến cổng WAN của Router TL-WR740N, và kết nối từ cổng LAN của TL-WR740N đến máy tính của bạn bằng một sợi dây cáp khác như hình dưới dây:

Bước 2: Truy cập vào giao diện quản lý Router TL-WR740N bằng trình duyệt web của bạn. Địa chỉ truy cập mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập và mật mã mặc định để truy cập vào Router đều là admin

Nếu bạn đã đổi địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã để truy cập vào Router, xin vui lòng truy cập vào Router bằng địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi.

Nếu bạn không thể nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi, xin vui lòng nhấn và giữ nút Reset nằm ở mặt sau của TL-WR740N trong vòng 10s, đến khi tất cả các đèn của Router đều sáng để đưa tất cả các giá trị của Router về giá trị mặc định.

Xin lưu ý: Tất cả các cài đặt của bạn sẽ bị mất sau khi bạn reset lại Router, nên xin vui lòng lưu ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 3: Xin vui lòng kiểm tra, nếu máy tính của bạn có thể truy cập Internet khi cắm dây cáp trực tiếp vào Modem, dạng kết nối mà bạn sẽ chọn cho TL-WR740N sẽ là Dynamic IP. Nếu bạn dùng TL-WR740N để truy cập kết nối PPPoE, xin vui chọn dạng kết nối là PPPoE.

Bước 4:
a. Nhấn vào mục Quíck Setup nằm phía bên tay trái để bắt đầu cài đặt.

Chọn Next để sang trang tiếp theo.

b. Tại trang tiếp theo, xin vui lòng lựa chọn dạng kết nối phù hợp như hướng dẫn ở bước 3. Nếu các bạn không biết dạng kết nối của mình, xin vui lòng bấm chọn Auto-Detect đê Router tự động phát hiện dạng kết nối cho bạn, tuy nhiên đây chỉ là kết quả để tham khảo, để có kết quả chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. Nếu bạn chọn dạng kết nối là PPPoE xin vui lòng điền tên đăng nhập và mật mã được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn vào mục tương ứng và chọn Next. Nếu bạn chọn dạng kết nối là Dynamic IP, xin vui lòng bỏ qua bước này.

d. Tại trang này, xin vui lòng nhập một số thông tin sau:

– Tại mục SSID, xin vui lòng nhập tên cho mạng WiFi của bạn.
– Tại mục Region, xin vui lòng chọn Viet Nam
– Tại mục Wireless Security, xin vui lòng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn chọn dạng bảo mật là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập mật mã vào mục PSK Password

Vui lòng nhấn Next để tiếp tục.

>>Xem thêm:
Video hướng dẫn cấu hình Wifi TP-Link chi tiết từ A->Z

e. Cuối cùng, xin nhấn nút Finish để hoàn tất cài đặt. Router có thể sẽ yêu cầu được khởi động lại. Xin vui lòng chọn Reboot để khởi động lại Router nếu được yêu cầu.

Bước 5: Để chắn chắn, xin vui lòng đổi địa chỉ IP LAN của Router TL-WR740N sang 192.168.2.1 để đảm bảo Router TL-740N không trùng địa chỉ với Modem của bạn.

Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP LAN tại mục Network →LAN>>Xem thêm:
Video hướng dẫn cấu hình Wifi TP-Link chi tiết từ A->Z

Bấm save để lưu cài đặt, Router sẽ yêu cầu được khởi động lại, xin vui lòng khởi động lại Router trước khi sử dụng. Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm vấn đề gì có thể comment mình sẽ trả lời nhé

>>Xem thêm: Cách đổi tên và xóa mật khẩu Wifi Tplink 841

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể liên hệ zalo với mình theo số điện thoại tại đây

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

One comment on “Hướng dẫn cấu hình thay đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link TL-WR740N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.