Giảm dung lượng file Excel quá nặng v2010 v2013 v2016 v2019


Đây là bài viết mình chia sẽ lại cho các bạn, cách giảm dung lượng file Excel quá nặng. Đối với các bạn làm văn phòng chắc chắn sẽ gặp trường hợp này. Khi dung lượng file phình to, khiến cho việc thao tác sử dụng mở file cực kỳ khủng khiếp. Giảm hiệu quả xử lý công việc, đôi lúc bực mình muốn đập máy.

Nguyên nhân về lỗi dung lượng file excel quá nặng của phiên bản office 2010, 2013, 2016 và mới nhất 2019 thường gặp là do thao tác xử lý. Mình là IT support cho các bạn văn phòng, nên cứ vài ngày là có bạn nhờ sửa lỗi file dung lượng quá nặng.

Thao tác xử lý sai đó chính là nguyên nhân file excel quá nặng, phình to. Mình đã sửa rất nhiều về vấn đề này, nên hôm nay cũng chia sẽ cho các bạn. Thực ra nó cũng không có gì khó, chủ yếu chúng ta phải chú ý đến việc tạo các cột và dòng. Mình nhắc lại, cột và dòng dư thừa đó chính là nguyên nhân chính việc file excel bung ra.

Một số bạn khi thao tác làm việc trên file excel, các bạn không chịu khoanh vùng giới hạn khi thực hiện mà lại chọn điểm vô cùng. Như hình bên dưới là một thao tác thường gặp đó là chọn dòng vô cùng. Nghĩa là dòng đó được tạo ra mà không có điểm dừng, nếu kèm theo dữ liệu thì những dòng vô dùng đó cực kỳ nặng.

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần xóa những dòng hoặc cột vô cùng này. Để xóa nó đôi lúc không phải là chuyện dễ, tại những cột hoặc dòng này còn liên quan đến các công thức khác. Buộc chúng ta phải tạo sheet mới, copy nội dung chính trong sheet nặng chuyển qua thì nhanh hơn.

file excel quá nặng

Đây là một video mình quay lại về trường hợp file excel dung lượng lớn, không phải dung lượng nặng đều bị lỗi giống nhau nhé. Nhưng nó là trường hợp phổ biến thường gặp, bài viết thủ thuật này, mình cũng chủ yếu chia sẽ. Các bạn có thể tham khảo thêm về video mình quay thực tế các xử lý.

Hỗ trợ sửa file excel quá nặng online miễn phí

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Kinh nghiệm mình đã xử trong các trường hợp thực tế khi hỗ trợ online. Nói chung mục đích cũng thu thập thông tin lỗi từ người dùng rồi tiếp tục chia sẽ để bạn đọc có thể tự khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Đôi lúc một số bạn đọc không thể khắc phục được thì mình sẽ xử lý hỗ trợ qua ultra view, đây là các xử lý phổ biến hiện nay khi máy tính gặp xự cố. Một ngày mình có thể hỗ trợ 3 đến 4 bạn, và cũng sẽ viết thêm 3 đến 4 bài nếu rãnh thì có thể chia sẽ luôn.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.