Sửa chữa ô tô

[Giải Đáp] Chi Phí Mở Xưởng Sửa Chữa Ô Tô Là Bao Nhiêu

Ngày nay, khi ô tô được sử dụng và lưu thông rộng rãi, nhiều người đã nắm bắt cơ hội để kinh doanh dịch vụ rửa và bảo dưỡng ô tô. Đặc biệt trong các gara đang có xu hướng “làm nóng” lại. Vậy mở gara ô tô cần những gì? Chi phí để mở một nhà để xe là bao nhiêu? Phí nhà xe bao gồm những gì?

Chi phí để mở một gara sửa xe là bao nhiêu?

Mặc dù hiện nay các gara ngày càng nhiều nhưng không phải cơ sở nào cũng có thể duy trì và hoạt động lâu dài. Nguyên nhân là do không thể ước tính chi phí mở gara và cũng không thể tính toán chính xác chi phí mở gara là bao nhiêu.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô và mở gara ô tô, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích giúp bạn ước tính chính xác số vốn cần thiết để mở gara ô tô. Vì vậy kinh phí mở gara bao gồm mặt bằng, nhân lực, trang thiết bị, máy móc và các chi phí phát sinh khác.

Chi phí mặt bằng

Muốn mở gara ô tô thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là tìm địa điểm kinh doanh. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà xe.

Chi phí thuê mặt bằng mở gara ô tô

Thiết kế của một cửa hàng bán thân xe sẽ như thế nào? Gara chuyên sản xuất săm lốp, sơn hoặc rửa xe, diện tích tối thiểu khoảng 100-200m2. Tuy nhiên, nếu bạn định mở một ga ra dịch vụ chung, thì yêu cầu về không gian sẽ lớn hơn nhiều. Để đáp ứng lượng khách đông vào giờ cao điểm, bạn có thể tham khảo những địa điểm có diện tích càng rộng càng tốt.
Về việc chọn địa điểm, gara nên được chọn ở “vị trí vàng”. Bạn nên chọn địa điểm gần trục đường chính, nhiều xe qua lại, đi lại thuận tiện để tránh tình trạng ùn tắc, tắc nghẽn.

Với không gian lý tưởng như vậy, giá thuê 1 tháng rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng. Mức giá này cũng khác nhau tùy theo vùng, miền, tùy vào đó là tỉnh lẻ hay thành phố lớn.

Chi phí xây dựng và thiết kế nhà để xe

Sau khi tìm được mặt bằng, tiến hành thiết kế, xây dựng mặt bằng hợp lý, thuận tiện cho quá trình làm việc. Vì đây là yếu tố cố định, khó thay đổi nên việc xem xét bản vẽ phòng rửa xe ô tô, bản vẽ cầu nâng ô tô,… là rất cần thiết.

Vì vậy, chi phí để mở một nhà để xe và xây dựng một không gian là bao nhiêu? Tùy thuộc vào quy mô của nhà máy và khả năng tài chính của bạn, chi phí sẽ khác nhau. Thông thường chi phí xây dựng và thiết kế nhà xe rơi vào khoảng 20-500 triệu đồng.

Chi phí việc làm

Nhà xe nên có ít nhất 3 kỹ thuật viên, 1 nhân viên kế toán và 1 nhân viên hành chính. Lương cơ bản của một nhân viên trên thị trường hiện nay vào khoảng 5-8 triệu đồng. Tuy nhiên, với những người có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, mức lương này có thể cao hơn mức cơ bản từ 2-3 triệu đồng.

Có thể thấy, chi phí mở gara xét về lương rơi vào khoảng 30-45 triệu đồng/tháng, bao gồm cả thưởng và phụ cấp.

Chi phí mua máy móc thiết bị – mở gara ô tô cần những gì?

Nhà để xe của bạn sẽ không hoạt động nếu không có thiết bị và máy móc chuyên dụng. Câu hỏi đặt ra ở đây là chi phí mở gara lắp đặt máy là bao nhiêu?

Để mở một gara cơ bản, bạn phải đầu tư những thiết bị chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho việc vệ sinh nhà xưởng, gara.

  • Máy nén khí: Đối với các dịch vụ sửa chữa ô tô thì không thể bỏ qua máy nén khí. Tùy thuộc vào diện tích gara của bạn, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu mã với công suất khác nhau. Đối với nhu cầu mở gara chuyên nghiệp, bạn cần sử dụng máy nén khí công nghiệp 120 lít hoặc máy nén khí trục vít, giá máy nén khí công nghiệp từ 20 triệu đồng.
  • Máy ra vào lốp: Máy ra vào lốp đóng vai trò hỗ trợ người thợ sửa chữa trong quá trình kiểm tra và tháo lốp ô tô. Gara tầm trung có thể sử dụng máy đánh lốp ô tô cơ bản, giá khoảng 15 triệu đến 20 triệu. Đối với những gara lớn, xác định được lượng khách hàng lớn, công việc ra vào lốp dễ dàng, nhẹ nhàng hơn thì nên đầu tư khoảng 30 triệu cho máy ra vào lốp hỗ trợ.
  • Rửa xe cao áp: Garage chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ rửa xe, sửa chữa và chăm sóc cao cấp. Để rửa xe ô tô chắc chắn bạn phải cần đến máy rửa xe áp lực cao. Nhìn vào mô hình kinh doanh: Mô hình kinh doanh rửa xe Snowflake, kết hợp với rửa xe thủ công, chỉ cần một lần rửa xe áp lực cao, chi phí khoảng 100.000-150.000 nhân dân tệ. Mô hình kinh doanh rửa xe không tiếp xúc nên áp dụng máy rửa xe cao áp 3 pha, chi phí khoảng 150.000-200.000 nhân dân tệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button