File ảnh bị dính phần mềm CryptoDefense mã hóa


Ngày 03.05 này, mình có một sự yêu cầu trợ giúp từ một khách hàng. Họ nói là máy tính mở không được file ảnh, lúc đầu mình cứ nghĩ là có thể do lỗi phần mềm hoặc tương tự vậy. Ai dè vào mở kiểm tra, thấy tất cả các file ảnh trong máy tính đều bị mã hóa bởi phần mềm CryptoDefense kèm theo một lời cảnh báo đó là nếu không khắc phục kịp thời, các file ảnh sẽ bị hỏng vĩnh viễn. Còn nếu bạn làm theo yêu cầu của nó thì buộc mình phải tốn chi phí 500$, nhưng mà cách này ít ai dám chấp nhận bởi tính rủi ro cao mà chi phí lại trên trời nữa.

Khách hàng mình nhờ hỗ trợ giúp láy lại các file ảnh về tình trạng này, mình cũng chẳng biết nói gì nhiều hơn bằng câu nói, dạ em sẽ cố gắng hết sức. Nhưng mà máy tính bị đến tình trạng như thế này cũng là do 1 người cài đặt windows đã vô tình làm phát tán phần mềm này, họ đã không chú trọng cài phần mềm diệt virus hoặc phần mềm bảo mật. Mình tìm hiểu một số thông tin thì phần mềm CryptoDefense ( có thể gọi là virus) phát tán ngày 01/04. Nên các bạn phải lưu ý bảo mật sửa máy tính cẩn thận. Backup lại tất cả hình ảnh, lưu ở chế độ nén file đễ khi bị nhiễm còn có thể tìm lại được.
Còn cách khắc phục thì mình vẫn đang cố gắng tìm cách, tại khách hàng nói sẽ thưởng cho mình nếu láy  lại được các tấm hình.  ^^
Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.