Mua ô tô

Có Nên Mua Xe Ô Tô Vào Tháng 7 Âm Lịch – Giải Đáp Chi Tiết

Nhiều người chưa tìm hiểu kỹ thường có những câu hỏi như “Tại sao tháng 7 không hợp mua xe?”, mua nhà đất v.v. Theo quan niệm của người Việt xưa, ma Trăng mang nhiều điều tiếng, thường có những hồn ma “chết đầu đường xó chợ” lang thang trên không, nếu chẳng may gặp phải sẽ gây họa, làm loạn mọi chuyện. Sai lầm. Mua xe vào tháng 7 âm lịch sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Tháng “Cô Hồn” là tháng mấy?

Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”, tháng của những con ma đói. Trong Phật giáo, tháng này có Lễ hội Folan, đây là một lễ hội rất lớn, nơi mọi người bày tỏ lòng kính trọng đối với ông bà và cha mẹ của họ. Đây được coi là tháng cô hồn, đặc biệt là ngày rằm tháng 7 – ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm vương mở cửa thần cho hồn ma được tự do trở về. Vì vậy, đây cũng là ngày “âm khí bao trùm bầu trời”.

Nhiều sự kiện, kế hoạch quan trọng trong cuộc đời bạn phải tránh trong Tháng cô hồn. Người dân còn quan niệm sau khi được giải hạn, ma sẽ cản trở công việc của con người nên nếu có nhu cầu động thổ xây nhà, mua xe thì phải bỏ. Nếu thực hiện sẽ không thuận buồm xuôi gió và sẽ gặp nhiều rủi ro.

Tại sao không nên mua xe vào tháng 7 âm lịch?

Tại sao không thích hợp mua xe vào tháng 7? Câu trả lời dựa trên nhiều ý kiến ​​và quan điểm khác nhau. Trong số đó, lời giải thích liên quan đến tâm linh vẫn là lời giải thích được chấp nhận nhiều nhất.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời điểm xuất hành của ma quỷ, sẽ mang lại những điều xui xẻo cho nhân gian. Vì vậy, có rất nhiều thứ chúng ta cần phải từ bỏ. Đặc biệt là mua xe hay mua nhà, bởi vì tốn rất nhiều tiền, có thể coi là đại sự nên tương đối tiết kiệm. Dù chưa biết đúng sai nhưng chúng tôi vẫn tin rằng “có Thánh mà ăn cho lành” là an toàn nhất.

Để có thể trả lời câu hỏi về cội nguồn của những điều kiêng kỵ, nhiều chuyên gia và những người lâu năm nghiên cứu về truyền thống văn hóa dân tộc cho rằng: “Theo quan niệm của Phật giáo, kiếp người là kiếp luân hồi, là kiếp người hay kiếp người. một con vật, đó là tiền kiếp của chính mình. Con người được tạo ra bởi hồn và xác gồm có hai phần. Con người chết đi, linh hồn còn sống, có người đầu thai, có người bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ, và trở thành những linh hồn không được thừa nhận.Những linh hồn này được gọi là ma.”
Theo truyền thuyết, hàng năm vào ngày mồng 2 tháng 7 âm lịch, Diêm vương mở cổng thần để yêu ma trở lại trần gian. Sẽ trở lại vào lúc trăng tròn.

Do những câu chuyện ma quái xung quanh tháng cô hồn nên nhiều người coi tháng 7 âm lịch là tháng của ma quỷ. Vì vậy, được thả ra sẽ làm xáo trộn các vấn đề của thế giới. Từ việc nhỏ đến việc lớn.

Vì vậy, với những việc đặc biệt quan trọng hoặc cần nhiều tiền bạc, công sức, bạn nên cân nhắc kỹ câu hỏi mọi người thường đặt ra “tại sao không nên mua xe vào tháng 7” rồi quyết định mua xe? Mua xe mới hay không.
Tuy nhiên, hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch sẽ mang lại nhiều xui xẻo. Để việc mua xe và lấy biển số trở thành nỗi bất hạnh của chủ xe.

Theo quan điểm của Phật giáo, không có ghi chép nào về những con quỷ này.

Xét nguồn gốc của tin đồn tháng 7 âm lịch, thời điểm này trùng với mùa mưa. Bão từ Biển Đông vào đất liền thường xuyên xảy ra, gây mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất… nên việc tác chiến trên diện rộng gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố bất lợi.

Những Tháng Không Nên Mua Xe

Tháng không thích hợp để mua xe được dân gian truyền tay nhau chủ yếu là tháng 7 âm lịch. Ngoài ra, hầu hết các hoạt động mua bán ô tô vẫn diễn ra khá bình thường trong những tháng còn lại. Thông thường, nó quy định những tháng bạn không nên mua xe máy và những tháng bạn không nên mua ô tô.

Có nên mua đồ trong tháng 7 âm lịch?

Đương nhiên, ngoại trừ tiêu nhiều tiền mua xe mua nhà, những thứ lớn khác đều bị hạn chế, những thứ khác mua sắm cũng bị coi là hạn chế. Người ta cho rằng, không nên vung tiền mua quần áo (nhất là quần áo đen trắng) vào tháng 7 âm lịch.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button