Cài đặt HTKK bị báo lỗi


Thông thường khi cài HTKK không có gì khó khăn cả, nếu máy tính bạn đầy đủ quyền administrators. Trường hợp cài HTKK gặp trở ngại là quyền của bạn là Users, bị các IT giới hạn khi làm việc bị kiểm soát từ máy chủ.

Nhưng nếu máy tính bạn là cá nhân, hoặc đầy đủ quyền mà khi cài bị lỗi giống như trên hình, thì đây là một lỗi theo mình thì cũng không có gì lạ. Nhưng đối với một số bạn thì rất khó xử lý, bởi thông thường cài đặt HTKK cũng không có gì phức tạp đến nỗi phát sinh lỗi.

Thực ra trường hợp lỗi này, hôm bửa mình cũng có một khách hàng quen gọi nhờ setup giúp, vì bị lỗi giống như trên hình. Người ta cũng mò đủ thứ mà chả setup được. Thường bị lỗi như vậy là do phần mềm diệt virus có nguồn gốc từ nước ngoài, nó dựa vô thuật toán phát hiện có điều gì đó nên nó chặn. Cũng có thể máy bạn nhiễm virus hoặc lỗi hệ điều hành cũng bị tình trạng trên. Nhưng theo mình thì khả năng bạn cài không được HTKK vì bị một phần mềm virus nó chặn lại, các bạn chỉ cần gỡ bỏ phần mềm diệt virus đó là có thể cài đặt bình thường.

Có một số phần mềm diệt virus chạy ngầm, ẩn danh nên rất khó tìm thấy. Bởi vì nó tự động cài vào máy tính bạn khi ăn theo một phần mềm nào đó. Thường mình gọi những phần mềm dạng này là phần mềm rác. Chúc các bạn thành công nha.

Mình có thể hỗ trợ qua teamview nếu các bạn xử lý không được, các bạn có thể liên hệ qua facebook mình nhé: fb.com/tuunguyen15

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.