Cách xác định tình trạng wifi tenda W311R truy cập mạng bị chậm


Khả năng truy cập mạng internet từ wifi bị chậm có rất nhiều nhân. Nếu ta loại trừ nguyên nhân từ máy tính thì ta sẽ xác định tiếp là nguyên nhân từ dây mạng, do modem, do wifi hoặc là do đường truyền mạng… Nói chung, ta có thể loại trừ dần các nguyên nhân chính là như vậy.

Trức hết thì ta sẽ loại trừ các cái đơn giản nhất đó là dây mạng, ta kiếm một sợi dây mạng gắn từ modem đến wifi xem thử tín hiệu nó có ổn hơn không. Nếu nó vẫn bị vậy thì ta tính tiếp đến là khả năng từ cục wifi. Để kiểm tra từ tốc độ đường truyền wifi mà không có internet thì chỉ có chạy trong local. Ta kết nối 2 cái máy tính lại với nhau để copy dữ liệu qua lại xe thử tốc độ copy nó được nhanh hay không. Nếu tốc độ copy bình thường thì ta cũng có thể  loại trừ mạng bị chậm là do cục wifi.

–> TUYỂN CTV LÀM VIỆC ONLINE 50,000 – 200,000 VNĐ/NGÀY ĐƠN GIẢN <–

Tiếp theo ta kiểm tra từ cục modem. Để xác định chính xác nguyên nhân từ modem thì ta gắn dây lan trực tiếp từ modem đến máy tính, kiểm tra xem tốc độ truy cập mạng bình thường hay không. Nếu tốc độ bình thường thì tại sao lại kết nối giữa cục modem và wifi lại phát ra tín hiệu mạng internet bị chậm. Nguyên nhân này ta có thể xác định ra 2 nguyên nhân chính. Đó là có thể do thiết lập bị sai, các bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn cách thiết lập wifi tenda w311r để xem mình có trình tự làm đúng không.

Nếu vẫn thiết lập đúng mà mạng vẫn chậm thì còn nguyên nhân gì nữa. Đó chính là một điều mà khó có thể ai ngờ được và nhận thấy được. Mình cũng là một kỹ thuật bình thường như bao kỹ thuật sửa máy tính khác. Khi gặp trục trặc một vấn đề phát sinh, nếu vấn đề đó mà mình đã từng gặp, đã từng khắc phục được thì xử lý đơn giản. Nhưng các vấn đề phát sinh  ra trong ngày công nghệ thì nhiều lúc cần phải mày mò tìm tồi, rồi nhờ nhiều người hỗ trợ. Như vậy dần dần mình mới có thể biết thêm nhiều cái mới. Quay lại vấn đề chính, thì mình đã phát hiện ra rằng cái Modem TP link 8817 (màu đen) mà lúc lắp mạng mà VNPT khuyến mại không tương thích với cái Tenda. Vì nhà đứa bạn mình dùng modem cũ của VNPT (loại màu trắng) thì cắm Tenda W311R dùng bình thường.

Như vậy, khi muốn xử lý một vấn đề về wifi ta cần phải loại trừ nhiều bước để mới biết được nguyên nhân từ đâu. Nhiều lúc những cái đơn giản, nhưng mình chưa gặp phải và khắc phục được thì nó cũng không phải chuyện dễ dàng nhanh chóng được. Hihi, mình nói hơi dài dòng xíu nhưng mình chúc các bạn nào bị dính các lỗi thì hãy thực hiện các bước như mình sơ lược nhé. Nếu bạn nào ở Hồ Chí Minh thì mình sẽ hỗ trợ, còn các bạn ở xa thì có thể comment dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ nếu vấn đề đó mình đã biết.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

One comment on “Cách xác định tình trạng wifi tenda W311R truy cập mạng bị chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.