Sửa chữa ô tô

Cách Sửa Ô Tô Tại Nhà “Cực Đơn Giản” Không Phải Ai Cũng Biết

Cũng giống như các loại máy móc khác, ô tô cũng có một số sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục khi cần thiết.

Thay dầu

Các bước thay nhớt ô tô bao gồm tháo nút xả nhớt, tháo lọc nhớt và xả hết nhớt, lắp lọc nhớt mới vào, thay lại ốc xả nhớt, tháo nắp lỗ lọc nhớt và bơm nhớt mới vào.

Thay lốp bị thủng

Cách thay lốp là nới lỏng đai ốc bằng cờ lê, kích xe lên, tháo đai ốc và lốp bị xẹp, đặt bánh xe có lốp dự phòng vào chốt, xoay đai ốc, lùi và hạ xe xuống. Sau đó kiểm tra xem các đai ốc có chặt không.

Thay bugi

Bugi là thiết bị bắt đầu quá trình đốt cháy trong động cơ xăng. Nếu bugi bị hư thì phải thay thế.

Thay bugi bao gồm tìm bugi, tháo dây bugi, tháo bugi bị lỗi, lắp bugi mới và lắp lại dây.

Thay bình ắc quy ô tô

Để thay ắc quy ô tô, bạn cần tháo nắp ắc quy, rút ​​cáp âm, đặt kẹp vào cọc ắc quy, làm tương tự với kẹp dương, tháo tất cả ốc vít và thay ắc quy mới. Sau đó lắp lại kẹp.

Lưu ý rằng bạn cần dán nhãn đúng các cáp âm và dương để kết nối pin mới.

Thay bóng đèn

Quy trình thay thế bóng đèn bao gồm tháo các vít gắn đèn pha vào giá đỡ, tháo đầu nối điện, thay thế bóng đèn bị lỗi bằng bóng đèn mới, kết nối lại đầu nối và thay thế bộ đèn pha vào khung.

Thay đổi cần gạt nước

Quá trình này bao gồm việc nhấc cần gạt nước ra khỏi kính chắn gió, nhấn vào mấu nhỏ để kéo lưỡi gạt nước ra, căn chỉnh lưỡi gạt nước mới với cần gạt nước và đẩy nó cho đến khi nghe tiếng tách.

Thay lọc gió

Để thay thế bộ lọc không khí, chỉ cần mở mui xe, tìm bộ lọc không khí, tháo nắp, tháo bộ lọc không khí, làm sạch vỏ, lắp bộ lọc không khí mới và thay thế nắp.

Điều quan trọng là phải tuân theo lịch trình thay đổi bộ lọc của nhà sản xuất, ngay cả khi xe của bạn không đi đủ dặm.

Thay má phanh

Các bước cần thiết để thay má phanh bao gồm nới lỏng đai ốc bánh xe, kích xe lên, tháo bánh xe, tháo bu lông con trượt, tháo má phanh cũ, lắp má phanh mới, lắp lại bu lông con trượt và cuối cùng là lắp vào. Khởi động lại bánh xe một cách an toàn.

Loại bỏ vết trầy xước từ xe

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định độ sâu của vết xước. Sau đó, chà nhẹ lên các vết trầy xước, thoa một ít chất tẩy rửa, chà nhám các vết trầy xước và rửa sạch.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button