Cách sửa lỗi thuộc tính Read Only trong file v2021


Tự nhiên một ngày nào đó mở file excel, file word, các file khác mà tất cả đều dính lỗi thuộc tính read only. khi thao tác hoặc lưu nó sẽ kêu lưu qua file mới nên rất phiền phức. Nếu bạn nào rành về công nghệ thì có thể mày mò mà tự khắc phục được. Còn đa số các bạn ít rành về máy tính có thể bó tay, tìm hiểu trên mạng nhưng không phải là hướng dẫn chi tiết nhất, hoặc thực hiện được theo chỉ dẫn nhưng vẫn chưa được. Mình còn hỗ trợ sửa online miễn phí cho các bạn nếu tự khắc phục không được nhé. Rất mong được các bạn ủng hộ để website phát triển nhiều hơn nữa. Các bạn cũng đừng ngại ngùng, sửa được máy bị lỗi là mình cũng cảm thấy vui.

thuộc tính read only

>>Xem thêm: Video hướng dẫn sửa file excel chỉnh sửa không được chi tiết

>>Xem thêm: Tuyển CTV làm việc Online 150,000 VNĐ/NGÀY ĐƠN GIẢN

 >>Xem thêm: Sửa lỗi file word bị read only

Theo mình thì tình trạng này có vài nguyên nhân dẫn đến bị lỗi thuộc tính Read Only hàng loạt. Đó là:

Trường hợp 1: Bị lỗi khi cài lại máy tính, đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến thường gặp. Thông thường lỗi này là do bị phân quyền user của thư mục không đúng với user của windows trước khi cài đặt. Để khắc phục lỗi này các bạn có thể xem video tại đây.

Trường hợp 2: máy tính bị nhiễm virus, nó sẽ thay đổi thuộc tính read-only và sẽ làm ẩn mục này nên chúng ta không thể bỏ dấu check giống như hình của Nguyên Nhân 2 được. Chúng ta sẽ dùng phần mềm để phục hồi lại file hoặc tất cả các thư mục bị virus thay đổi thuộc tính. Các bạn tải phần mềm và hướng dẫn cách sử dụng ở link bên dưới nhé.

Link tải phần mềm: phần mềm fixattrb bkav

Trường hợp 3: Trường hợp này thường gặp ở các file word và excel. Click phải lên thư mục bị lỗi red online chọn propertis –> tad security–> check vào mục modify ở user administrator.

>>Xem thêm: Video hướng dẫn sửa file excel lỗi read Only chi tiết

Hỗ trợ sửa lỗi thuộc tính read only Miễn phí

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây hoặc có thể truy câp kênh youtube Tuu Nguyen có nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác. chúc các bạn thành công.

Kinh nghiệm mình đã xử trong các trường hợp thực tế khi hỗ trợ online. Nói chung mục đích cũng thu thập thông tin lỗi từ người dùng rồi tiếp tục chia sẽ để bạn đọc có thể tự khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Đôi lúc một số bạn đọc không thể khắc phục được thì mình sẽ xử lý hỗ trợ qua ultra view, đây là các xử lý phổ biến hiện nay khi máy tính gặp xự cố. Một ngày mình có thể hỗ trợ 3 đến 4 bạn, và cũng sẽ viết thêm 3 đến 4 bài nếu rãnh thì có thể chia sẽ luôn.

Have any Question or Comment?

4 comments on “Cách sửa lỗi thuộc tính Read Only trong file v2021

Nguyen Tuu

Hihi, macbook mình chưa sử dụng lần nào

Reply
Nguyen Viet Ha

Chào bạn, mình sửa thế nào với con Mac ạ. Lỗi tương tự trên Mac.
Cám ơn bạn.

Reply
Mr.Béo

Chào bạn!
Mình sài macbook thì phải làm sao.
Mong hồi âm

Reply
Dat Dinh Van

bài viết hay, cám ơn chủ top đã chia sẽ

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.