Cách sửa file Word mở không lên được bị lỗi mã hóa ký tự


Hiện tượng file Word bị mở không lên được, mà có mở lên được thì cũng bị lỗi font lỗi ký tự hiện tùm lum. Đây là một trường hợp không phải hiếm gặp. Nguyên nhân bị lỗi theo kinh nghiệm của mình thường thì do virus, usb hoặc ổ cứng bị lỗi, hệ điều hành hoặc phần mềm bị lỗi, đang soạn thảo văn bản bị cúp điện cũng phát sinh lỗi….., rồi cũng có trường hợp do phần mềm trung gian của đối tác xuất file gửi vẫn bị lỗi.

Nói về lỗi mở không được trên file Word thì quá nhiều, nhưng đôi khi không phải lúc nào cũng có thể sửa được, bởi file bị lỗi quá nặng về định dạng, cũng như mã hóa dữ liệu bị lỗi. Khiến cho phần mềm microsoft office không thể đọc được định dạng file đó. Sau đây mình hướng dẫn cách repair file word mở không lên hoặc bị lỗi mã hóa ký tự để các bạn tự phục hồi xem được không nha.

– Các bạn mở một trang Word mới lên –> Chọn Open để tìm đới file word bị lỗi mở không lên.

– Tích vào file word cần sửa lỗi rồi chọn Recover Text from Any File, để đọc nội dung của file đó. Giống hình bên dưới nhé

– Hoặc click chọn Open –>Open and Repair

Sau khi repair các bạn đợi khi nào xong thì các bạn mở thử file bị lỗi rồi kiểm tra thử đã hoàn thành chưa nha.

Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Mình chỉ hỗ trợ sửa chữa lúc rãnh thôi nha, còn nếu bận thì mình sẽ hẹn hoặc là các bạn gửi file qua zalo khi nào mình sửa xong thì sẽ gửi lại cho bạn. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể liên hệ zalo với mình theo địa chỉ tại đây chúc các bạn thành công.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.