Cách quy đổi tỷ giá ngoại tệ sang Việt Nam đồng trong Excel


Thông thường để cập nhật tỷ giá ngoại tệ từ 1 ngân hàng nào đó thì đến 99% là cập nhật thủ công từ trên web. Tuy nhiên, nếu bạn phải cập nhật tỷ giá mỗi ngày và làm báo cáo tỷ giá trên excel thì làm thủ công như vậy rất mất thời gian.

Từ excel 2010 trở về sau đã hỗ trợ công cụ cập nhật dữ liệu từ web, chúng ta sẽ dùng nó để lấy tỷ giá ngoại tệ tự động từ trang web của các ngân hàng.

Đầu tiên bạn mở bảng tính excel của bạn lên (hiện tại chúng tôi đang thao tác trên excel 2016) và tất nhiên máy tính của bạn phải luôn được kết nối internet. Từ menu Data bạn nhấp chuột vào tab Get Extenal Data để chọn From Web như hình sau:

Hộp thoại New Web Query xuất hiện, bạn nhập địa chỉ website cần lấy dữ liệu tỷ giá tại ô Address(mặc định là trang web msn.com của Microsoft). Xong, nhấn Go.

Một số website công bố tỷ giá của một số ngân hàng Viêt Nam các bạn có thể tham khảo:VCB: http://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/
BIDV: http://www.bidv.com.vn/Ty-gia-ngoai-te.aspx
EXB: https://eximbank.com.vn/WebsiteExrate/ExchangeRate_vn_2012.aspx
SCB: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ty-gia.aspx
ACB: http://acb.com.vn/wps/portal/Home/exchange

Sau giây lát, dữ liệu sẽ được tải về bảng tính (như hình trên dữ liệu được tải về từ VietcomBank). Bạn chú ý mũi tên màu vàng (được khoanh tròn như trên), bạn nhấp chuột vào đó để chọn vùng dữ liệu cần đưa vào bảng tính, xong nhấn Import.

Tiếp theo bạn chọn vị trí để chèn vùng dữ liệu vào bảng tính trong hộp Import Data (như hình sau) rồi nhấn OK.

Để cập nhật dữ liệu tức thời, bạn nhấp chọn menu Data, chọn Refresh All (như hình trên) hoặc bấm tổ hợp phím Ctr + Alt + F5.

Cuối cùng, để excel tự động cập nhật dữ liêu mỗi khi bạn mở bảng tính, bạn hãy nhấp chuột vào tab Properties trong menu Data, hộp thoại External Data Range Properties xuất hiện:

Đảm bảo trong phần Refresh control, các mục Refresh every (cập nhật theo phút), Refresh data when opening (cập nhật mỗi khi mở bảng tính) được chọn. Xong, nhấn OK để lưu các thiết lập.

Ngoài cập nhật tỷ giá các đồng USD, JPY, THB … tự động như trên, bạn hoàn toàn có thể trích xuất và cập nhật tự động các thông số tài chính khác như giá vàng, chứng khoán, tỷ giá bitcoin … từ các website tài chính theo cách tương tự.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.