Cách khôi phục lại Task Manager và Regedit bị lỗi


Cách khôi phục lại Task Manager và Regedit bị lỗi

Thông thường, theo kinh nghiệm lâu giờ của mình. Task manager bị ẩn có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, có thể bị một phần mềm quản lý nó làm ẩn đi để cho bạn khỏi xem các tiến trình đang chạy trong máy. Thứ 2, đa số là do máy bị nhiễm virus, nên khi gặp tình trạng này các bạn nên kiểm tra lại xem máy tính của mình có phần mềm diệt virus hay chưa, nếu chưa có thì nên setup rồi quét virus. Khi hoàn thành hết thi các bạn thực hiện các bước phía dưới nhé.

Các bạn sử dụng Windows đều biết Task Manager và Regedit là hai công cụ rất cần thiết trong việc quản lý Windows: Task Manager để thoát khỏi chương trình nào làm treo máy và Regedit dùng chỉnh sửa lại Registry để cấu hình cho hoạt động của Windows.

Khi hai cái này đột nhiên bị bất hoạt là máy tính bạn đã có vấn đề, thông thường là nhiễm virus. Dù bạn có diệt virus sạch sẽ, hai công cụ trên chỉ phục hồi nếu bạn làm như sau:

Cách 1: Gõ lệnh gpedit.msc ở hộp thoại Run để vào Group Policy Editor. Kế tiếp, bạn tìm dòng Administrative Templates trong nhóm User Configuration rồi chọn dòngCrt+Alt+Del Options trong mục System. Sau đó, bạn nhấp kép chuột vào mục Remove Task Manager trong khung bên phải rồi chọn Not congfigured và nhấn OK. Thoát khỏi Group Policy Editor. Bạn sẽ thấy Task Manager làm việc lại bình thường.

Muốn phục hồi lại Regedit, cũng trong phần System của Group Policy Editor, bạn tìm dòngPrevent access to Regitry editing tools . Nhấp kép vào đấy và chọn Not configure rồi nhấn OK. Thoát khỏi Group Policy Editor. Regedit sẽ chạy tốt lại như cũ.Cách 2: Sao chép đoạn mã bên dưới vào Notepad rồi lưu lại với tên file có phần mở rộng là .js. Sau đó nhấp kép chuột vào file này để kích hoạt. Khởi động lại máy là chúng phục hồi lại như cũ.

var Shell = new ActiveXObject(“WScript.Shell”);
Shell.RegWrite (“HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

DisableRegistryTools”,0,”REG _DWORD”);
Shell.RegWrite (“HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

DisableTaskMgr”,0,”REG_DWORD “);

Cách 3: Xem video khôi phục task manager hướng dẫn chi tiết tại đây

>> Nếu các cách trên không hết, thì bạn tải tool autorun virus remove, nó có phần phục hồi lại task manager bị lỗi.

Hỗ trợ sửa chữa online miễn phí
Nếu các bạn thực hiện hết các cách trên vẫn không thể tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp sửa chữa qua mạng. Hỗ trợ nhiệt tình luôn, tại mình cũng muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm và chia sẽ thêm các bài viết cho nhiều bạn đọc.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

12 comments on “Cách khôi phục lại Task Manager và Regedit bị lỗi

Nguyen Tuu

Bạn nên dùng tool để nó restore lại tốt nhất. Thủ thuật trên đây chỉ làm sơ sơ nhưng ko chuyên nghiệp lắm

Reply
Phong Nguyen Thuc

mình đã thử cả 2 cách và không thành công bạn ah, còn cách nào khác không?

Reply
Thuỷ Bống

thanks 🙂

Reply
Nguyen Tuu

bạn pm trực tiếp yahoo mình trả lời cho nhanh. Thường thì mình tool autorun remove virus. Nó có tính năng phục hồi task manager và fodel bị ẩn đấy

Reply
Phong Nguyen Thuc

Nguyen tuu co the noi ro hon khoong?

Reply
Nguyen Ana

Bạn kiểm tra xem trong ổ DVD có đĩa gì thì bỏ ra, còn nếu tình trạng vẫn vậy có thể ổ đĩa có vấn đề. Bạn có thể truy cập vào fanpage của mình để hỗ trợ tốt hơn
https://www.facebook.com/runmc.org

Reply
Hà Quý

anh ởi cho em hỏi cái
em có 1 cái ổ DVD LG electronic Sata sao em cám vào máy tính nó ko báo nhận ổ khởi động lại nó chỉ dùng lại ở chỗ máy mình vừa bật tút ổ DVD ra nó mới chạy tiếp thế là bị sao anh.em dùng win 7 x64 máy tính để bàn.anh giúp em với

Reply
Tựu

Lỗi mà task manager bị disable thường là do virus nha các bạn

Reply
Tựu

sao bạn, inbox trực tiếp facebook mình hỗ trợ cho

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.