Cách khôi phục cài đặt Router Wifi


Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch cài đặt tùy chỉnh Router Wifi của bạn và đưa nó về trạng thái như mới. Đây là một bước quan trọng khi xử lý sự cố  mạng. Việc cài lại máy tương đối dễ dàng, nhưng mỗi bộ Router Wifi có một chút khác biệt.

Thiết lập lại Router Wifi là gì và khi nào bạn nên làm điều đó?

“Reset” lại không giống như “Reboot”, mà đôi khi mọi người thường gọi nhầm là “Reboot”. Đây là một bước xử lý sự cố tốt nếu bộ Router Wifi của bạn bị lỗi hoặc quên mật khẩu đăng nhập.

Mặt khác, khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch tất cả cài đặt của bạn khỏi bộ Router Wifi. Điều này bao gồm mọi mật khẩu, chi tiết mạng Wi-Fi (như tên mạng wifi và mật khẩu) và bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn đã thay đổi.

Về cơ bản, nó giống như bạn vừa mua bộ Router Wifi mới. Nếu bộ Router Wifi của bạn hoạt động kỳ bất thường hoặc bị lỗi và việc Reset lại đã giúp ích cho Google hoặc bạn nghĩ rằng nó có thể có phần mềm độc hại của bộ Router Wifi, thì việc khôi phục cài đặt gốc có thể khắc phục sự cố.

Trường hợp khác, khôi phục cài đặt gốc khi bạn bán bộ Router Wifi của mình. Để người dùng mới tiếp theo có thể tự cài đặt mà cần phải biết mật khẩu đăng nhập.

Cách khôi phục cài đặt bộ Router Wifi bằng nhấn nút Reset.

Như tôi đã giải thích ở trên, điều này sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh của Router Wifi, bao gồm cả  mật khẩu mạng Wi-Fi mà bạn đã thiết lập lại.

Gần như mọi Router Wifi đều sử dụng một giao diện quản trị khác nhau, nhưng về cơ bản các chức năng chính đều giống nhau. Đầu tiên, nhìn kỹ vào Router Wifi, hầu hết đều có nút Reset ở mặt sau hoặc mặt dưới. Bạn cần láy cây bút hoặc vật nhọn để chọt vào nó ( Một số wifi có nút bấm)

Bạn giữ nút Reset trong 10 giây, khi thấy tất cả các đèn ngừng sáng và bắt đầu sáng lại thì nó đã reset lại Router Wifi của bạn. Nếu nó vẫn không reset thành công, hãy thử phương pháp 30-30-30:

Giữ nút trong 30 giây.
Rút phích cắm bộ Router Wifi trong 30 giây.
Cắm lại Router Wifi.
Giữ nút đặt lại trong 30 giây nữa.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.