Cách khắc phục lỗi 100% Disk Windows 10


Lỗi Disk 100% của win 10 rất thường gặp, lỗi này làm máy treo đơ rất khó chịu. Mà nó không phải là hiếm gặp, còn ảnh hưởng kéo dài khiến cho người dùng gặp khó khăn rất bực mình.

Tại sao win 10 lại thường gặp disk 100% hơn là các phiên bản Win 7, Vista?

Đó là câu hỏi mà nhiều người cũng phải thắc mắt, đáng lẻ ra microsoft phải cải tiến càng ngày càng nhẹ, chạy mượt hơn nhưng tại sao lại xảy ra tình trạng này, nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ ảnh hưởng kéo dài dẫn tới hư hỏng phần cứng cũng như là hư luôn HDD của bạn đang sử dụng. Sau đây mình sẽ đưa ra vài nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp về vấn đề full disk 100% của Win 10 nhé.

Trường hợp Full disk 100% khoảng 10 phút đầu khi vừa mở máy tính. Đây là trường hợp hầu như ổ cứng thông thường nào cũng đều bị, nếu muốn cải thiện trường hợp này chúng ta sẽ có các cách.

– Sử dụng SSD thay thế cho HDD, cách này rất hữu hiệu và tiện. Xu hướng bây giờ dùng SSD rất nhiều, giá thành rẻ mà tốc độ khởi động máy tính nhanh, đảm bảo 100% không bao giờ các bạn gặp tình trạng Full disk 100% kể cả các bạn vừa khởi động máy tính hoặc trong quá trình sử dụng. Mình lúc trước sài HDD rất hay bực mình vì máy lâu lâu hay bị đơ, nhưng từ khi chuyển qua SSD thì tình trạng này không còn gặp nữa, sử dụng rất thích mà giá hiện nay dưới 1 triệu là sở hữu rồi.

– Window update: đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất, nguyên nhân là window tự động update mà không thông báo, nó cài đặt ngầm nên chúng ta không biết vì vậy cứ nghĩ là máy bị lỗi, nhưng thực ra chỉ cần đợi window update xong khởi động máy lại là xong.

– Tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống bằng cách bật Task Manager, chọn Startup và tắt những chương trình không cần thiết. Chú ý là không được tắt driver.

– Vô hiệu hóa tính năng Tips About Windows
Nhiều người cho biết rằng ngay sau khi vô hiệu hóa tính năng này thì máy tính của họ đã thoát khỏi tình trạng 100% Disk Usage. Bạn có thể vô hiệu quá tính năng này nếu không sử dụng đến chúng bằng cách :
Vào Settings/ System/ Notification & actions

– Gỡ trình antivirus Windows Defender: Gỡ phần mềm này bạn có hai cách sau :
Cài phầm mềm khác thay thế.
Dùng phần mềm để gỡ bỏ có tên : Windows Defender Uninstaller

-Vô hiệu hóa Windows SmartScreen
Muốn tắt tính năng này chọn Control Panel/ Security and Maintenance/ Change Windows SmartScreen settings/ Don’t do anything

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.