Cách gỡ cài đặt vĩnh viễn Microsoft Teams trên Windows 10


Win 10 vừa có bản update, và tự động cài thêm một ứng dụng Microsoft Teams nhưng hầu hết người dùng Việt cảm thấy khó chịu vì chẳng cần sử dụng tính năng này. Bởi vậy khi mở máy tính thì nó hiển thị lên làm chậm máy.

Phần mềm Microsoft Teams tự động cài đặt trên PC Windows của bạn và tự chạy khi khởi động. Bạn không thể chỉ cần gỡ cài đặt Microsoft Teams theo cách thông thường mà  Bạn phải gỡ cài đặt hai phần mềm mới gỡ hoàn toàn nó.

Cụ thể, bạn sẽ phải gỡ cài đặt cả Microsoft TeamsTeams Machine-Wide. Nếu bạn chỉ gỡ cài đặt Microsoft Teams, thì máy sẽ cài đặt lại mỗi khi bạn đăng nhập vào PC. Để gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Teams, bạn phải xóa cả hai ứng dụng.
Để gỡ cài đặt cả hai, hãy đi tới Settings > Apps > Apps & features trên Windows 10.

Trong Apps & features, hãy tìm kiếm Teams. Chế độ gỡ cài đặt cả Microsoft Teams và Teams Machine-Wide Installer.

Bạn cũng có thể sử dụng Control Panel cổ điển để gỡ cài đặt các ứng dụng này. Đi tới Control Panel > Programs > Uninstall a Program, tìm kiếm Teams, và gỡ cài đặt cả Microsoft Teams và Teams Machine-Wide Installer.

Bạn đã hoàn tất! Lần sau khi bạn đăng nhập vào PC, các Microsoft Teams không thể tự động cài đặt lại. Nó sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn cho đến khi bạn muốn tải xuống và cài đặt nó.

Như trang web Microsoft ghi chú, các Microsoft Teams cũng sẽ được gỡ cài đặt nếu bạn gỡ cài đặt Office khỏi hệ thống của mình. Microsoft Office dường như tự động cài đặt cả Microsoft Teams và Teams Machine-Wide Installer trong nhiều trường hợp.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

3 comments on “Cách gỡ cài đặt vĩnh viễn Microsoft Teams trên Windows 10

Tình

em muốn tải microsoft teams mà máy có sẵn teams machine r nên việc phải làm tiếp theo để tải như thế nào ạ?

Reply
admin

Bạn vào đây tải nhé, products.office.com/vi-vn/microsoft-teams/download-app

Reply
NGUYỆN

MÌNH ĐÃ XÓA CẢ MICROSOFT TEAMS VÀ TEAMS MACHINE NHƯNG MỖI LẦN MỞ MÁY LÊN VÀO MŨI TÊN BÊN PHẢI THANH TASKBAR THÌ NÓ VẪN HIỆN LÊN LÀ SAO À?

Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.