Cách chuyển chuỗi ngăn cách bằng dấu phẩy thành số trong Excel


Đối với các bạn làm văn phòng, kế toán thường đụng tới excel. Thông thường để áp dụng các kiến thức từng học và kiến thức trong công việc cũng có phần khác nhau. Bởi vậy đôi lúc chúng ta cần phải mày mò thêm để thao tác trong công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đây là bài viết mình sưu tầm nên chia sẽ lại bạn nào khi muốn áp dụng thì thực hiện thao tác cho nhanh nha.

Chẳng hạn chúng ta cần tách thành số từ các chuỗi sau:

Có hai tình huống để chuyển chuỗi text trên thành số: Tách thành một dảy số (bỏ dấu phẩy) hoặc tách từng số sau mỗi dấu phẩy.

>>Xem thêm: Cách chuyển số dạng chuổi thành số

>>Xem thêm: Cách tách số ra khỏi chữ text

+ Đối với trường hợp tách chuỗi thành một dãy số, tức chỉ bỏ dấu phẩy (‘), chúng ta sử dụng tính năng Find and Replace là đơn giản nhất:

Đầu tiên bạn quét chuột lựa chọn vùng dữ liệu cần chuyển đổi sang dạng số, nhấn tổ hợp phím Ctr + F để gọi menu Find and Replace.

Chọn Replace để chuyển sang tính năng thay thế, nhập vào ô Find what dấu , (dấu phẩy). Ô Replace with chúng ta để trống.

Xong nhấn Repalce All để excel chuyển đổi chuỗi sang dảy số:

Kết quả chuyển đổi sẽ được excel thông báo như hình trên.

+ Đối với tách từng số sau các dấu phẩy

Có thể kết hợp các hàm trong excel để tách chúng thành số. Tuy nhiên với các chuỗi trên sử dụng cung cụ Text to Columns có lẻ đơn giản nhất.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.