Cách cho bé uống thuốc không nôn dễ dàng v2021


Đây là bài viết chia sẽ kinh nghiệm của mình về cách cho bé uống thuốc. Mình là ông bố có 2 con nhỏ, nên cũng gặp nhiều vấn đề nan giải khi bé bị ốm nhất là cách cho bé uống thuốc dễ dàng. Khi bé từ 3-6 tháng thì cho uống thuốc đơn giản hơn, bé khóc la nhưng hả miệng ra chỉ cần dùng muỗng cafe hoặc ống xilanh là có thể cho uống bình thường. Nhưng đối với bé từ 8-20 tháng, khi bé bắt đầu hiểu được đâng đối mặt với uống thuốc thì không phải chuyện đơn giản nữa. Cách cho bé uống thuốc

Mỗi lần chuẩn bị cho uống thuốc là bé bắt đầu la hét, bé sợ uống thuốc. Bé nhà mình nó ngậm miệng lại, khóc hét nhưng nhất quyết không chịu mở miệng, nó chỉ hé miệng xíu đủ để la hét. Không dám mở miệng to ra khóc như thông thường, bởi vì nó khóc như vậy rât dễ cho uống thuốc. Lúc đầu mình cũng mày mò đủ cách, tìm hiểu trên mạng nhưng cách hướng dẫn cũng chung chung. Có người thì bày cách bóp mủi, nhưng mình thì sợ bé bị sặc. Trước đây thông thường, mỗi lần cho bé uống thuốc chỉ cần đợi bé khóc thét hả miệng to ra, là dùng muỗng cafe đút xâu vào xíu là bé không nhổ ra được. Nhưng bé nó cũng rút kinh nghiệm, nó chặn cái lưỡi lại không cho mình nhét muỗng cafe vào được. Mình dùng ống xilanh để bơm thuốc vào thì nó lại khò thuốc ra, nhất quyết không chịu uống.

Mày mò đủ kiểu trên mạng, nhất là các dụng cụ hỗ trợ cho trẻ uống thuốc. Nhưng cũng không ăn thua. Mình phải tự tìm cách nào đó để giải quyết vấn đề này, chứ bé không chịu uống thuốc nên bệnh kéo dài mà càng ngày càng nặng, bé nhà mình sốt 38,5 độ 2 ngày liên tiếp. Mà lần uống thuốc là như cực hình, nó nhả ra hết 70% thuốc. Cách cho bé uống thuốc

Cách cho bé uống thuốc không nôn dễ dàng đối với bé 8 đến 15 tháng

Bí quyết của mình cũng từ những khó khăn như trên, rồi tìm ra được cách để cho bé dễ uống. Cách của mình thì cần phải 2 người mới có thể cho bé uống thuốc dễ dàng được. Chuẩn bị 1 ống silanh để bơm thuốc vào. Ẳm bé nằm ngữa lên đùi, 1 người hỗ trợ cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Sau đó người hỗ trợ dùng ngón tay thọc vào bên hong miệng của bé, đừng thọc vào răng nứu của bé nhé, chỉ cần thọc vào bên hong miệng bé sẽ không ngậm lại được. Dùng ống xi lanh bơm thuốc chảy theo đường ngón tay, bơm từ từ để nó chảy vào thẳng vào miệng. Cứ bơm từng chút bé sẽ bớt cảm giác sợ, bớt khóc thét và uống thuốc một cách rất nhẹ nhàng. Với cách đó bé nhà mình uống được 95% thuốc lận đó.

Nói chung đó cũng chỉ là bí quyết cá nhân mình rút kinh nghiệm từ những lần cho bé uống thuốc, đúc kết rồi chia sẽ lại. Chứ mình cũng gặp khó khăn rồi cũng hỏi nhiều nhưng cũng không có kinh nghiệm nào hay hơn. Bởi mỗi bé nó có cách tiếp cận khác nhau, bé nào dễ thì nó chỉ khóc, nhưng vẫn chịu uống. Còn bé nhà mình càng ngày nó càng tinh vi, nên độ khó cho uống càng tăng dần. Theo cách của mình là rất tốt, bé ít khóc lại và cũng không tốn nhiều thời gian cho bé uống thuốc.

Cách cho bé uống thuốc

Mời bạn đọc tham gia kênh youtube Tuu Nguyen của mình, rất nhiều video hướng dẫn thủ thuật khác.

Các bạn có thể hỏi trực tiếp với mình qua ZALO theo số điện thoại tại đây chúc các bạn thành công.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.