Sửa chữa ô tô

[Bật Mí] Cách Khắc Phục Hiện Tượng Kính Xe Bị Đọng Sương

Hệ thống làm mờ ô tô có chức năng loại bỏ hơi nước đọng trên bề mặt kính chắn gió. Nắm rõ nguyên lý hoạt động, cách sử dụng và cách khởi động giúp chủ xe đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Hệ thống làm mờ ô tô là gì?

Hệ thống xả tuyết hay còn gọi là hệ thống xả tuyết đóng vai trò quan trọng khi tài xế lái xe trong điều kiện băng, tuyết hoặc sương giá.

Thông thường, trên các mẫu xe cũ, hệ thống làm tan băng chỉ được gắn trên kính chắn gió phía trước. Để tăng cường tầm nhìn về phía sau, nhà sản xuất ô tô đã tích hợp một bộ làm lệch hướng sương mù ở cửa sổ phía sau. Để đảm bảo khả năng tương thích hoạt động, hệ thống rã đông được chia thành hai loại:

  • Hệ thống HVAC: Hệ thống HVAC cung cấp các chức năng sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Tổ hợp các bộ phận này có nhiệm vụ thổi sương trực tiếp lên kính chắn gió và hút ẩm, hoặc làm nóng sương để loại bỏ tuyết.
  • Hệ thống sưởi điện: Hệ thống sưởi điện hoạt động trên cơ chế đốt nóng. Nhiệt tỏa ra từ đó có thể làm tan băng tuyết và sương mù.

Công dụng của thiết bị khử sương mù ô tô

Hệ thống làm mờ ô tô có nhiệm vụ loại bỏ nước đọng trên bề mặt kính cửa, sổ. Thông thường, ô tô sử dụng hệ thống HVAC chính, là sự kết hợp của các bộ phận sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí, để làm tan băng từ kính chắn gió phía trước.

Ngoài ra, hơi ẩm bên trong xe ngưng tụ thành sương mù từ bên trong xe khi tiếp xúc với không khí lạnh qua bề mặt cửa sổ. Khi đó, hệ thống điều hòa không khí sẽ đưa không khí vào để hút ẩm và loại bỏ hơi nước ngưng tụ. Có hai loại hệ thống phân tán sương mù trên ô tô:

Kính chắn gió phía trước: Giúp loại bỏ băng hoặc sương giá khỏi bề mặt kính chắn gió phía trước.

Cửa sổ phía sau: Hệ thống sợi điện trở màu vàng nằm ngang giúp làm tan sương mù hoặc băng trên cửa sổ phía sau của xe.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sương mù trên ô tô

Hệ thống chống sương mù trên xe giúp người lái mở rộng tầm nhìn khi lái xe. Nắm rõ nguyên lý hoạt động giúp chủ sở hữu sử dụng thiết bị một cách hiệu quả.

Hệ thống làm mờ phía trước

Kính chắn gió phía trước sử dụng hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC). Để rã đông, hệ thống HVAC kích hoạt luồng gió để hút không khí qua lõi sưởi.

Sau đó, không khí ấm sẽ đi theo các lỗ thông hơi trên bảng điều khiển để xua tan sương mù khỏi kính chắn gió và cửa sổ. Bên trong xe, bộ phận HVAC hút không khí vào để hút ẩm và loại bỏ nước ngưng tụ.

Hệ thống phân tán sương mù phía sau

Hệ thống hậu nguyên tử hóa thường sử dụng hệ thống đốt nóng bằng điện. Tương ứng, cửa kính phía sau được trang bị sợi dẫn điện ngang. Khi được kích hoạt, các sợi dẫn nhiệt sẽ nóng lên, giúp làm tan sương mù hoặc băng trên cửa sổ của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, người dùng nên sử dụng hệ thống ở cả phía trước và phía sau xe để mở rộng tầm nhìn. Ngoài ra, chủ xe có thể trực tiếp lau sương bằng nước hoặc dùng tay. Tuy nhiên, sử dụng khăn ướt có thể để lại vết chói khi di chuyển.

Cách kích hoạt hệ thống phun sương trên ô tô

Hệ thống phun sương phía trước hoạt động bằng cách thổi không khí ấm vào cửa sổ. Để kích hoạt hệ thống, người dùng cần mở các lỗ thông hơi, bật quạt và cài đặt nhiệt độ phù hợp.

Tuy nhiên, hệ thống xả đá chỉ hoạt động khi xe nổ máy và sinh nhiệt. Khi động cơ xe nóng lên, hệ thống làm mát sẽ đưa nước đi qua lõi sưởi, sau đó bộ phận quạt sẽ đẩy khí nóng tràn qua bề mặt cửa kính để làm tan sương.

Hệ thống sấy kính sau đóng/mở bằng điện. Sau khi người lái khởi động xe và nhấn công tắc bật/tắt hệ thống phân tán sương mù, các sợi dẫn truyền qua cửa sổ sẽ hoạt động. Để cải thiện trải nghiệm người dùng, các hãng xe hiện đang tích hợp hệ thống xả tuyết chạy dọc các cửa sổ phía trước nhằm tối ưu hóa thời gian loại bỏ nước và đá tích tụ.

Ngoài ra, gương chiếu hậu còn được trang bị hệ thống sấy điện. Tuy nhiên, các sợi dẫn điện không nhìn thấy rõ như kính sau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button