100 mẹo và thủ thuật về Microsoft Excel từ cơ bản đến nâng cao


Mỗi người khi sử dụng Excel cần phải biết các mẹo và thủ thuật để có thể sử dụng trong việt học và tiết kiệm thời gian khi làm việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần học và nhớ một mẹo về Excel thì trong một tháng bạn sẽ nắm được 30 mẹo thủ thuật.

Nó có rất nhiều mẹo và kỹ năng khi làm việc.

Nhưng vấn đề là: bạn phải có một danh sách mà bạn có thể tham khảo mỗi ngày, bởi chúng ta không thể nào nhớ tất cả được.

Chà, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, tôi đã ở đây để giúp đỡ bạn. Tôi đã liệt kê 100 mẹo và thủ thuật Excel hàng đầu cho bạn. Và đây là danh sách toàn diện nhất với tất cả các mẹo cơ bản và nâng cao.

Đúng vậy, và tất cả các mẹo và thủ thuật được liệt kê dưới một danh mục cụ thể giúp dễ dàng theo dõi toàn bộ danh sách.

Danh sách 100 mẹo và thủ thuật Excel hàng đầu bạn cần học trong năm nay để tăng năng suất cho những bạn không có thời gian rãnh.

Mẹo cơ bản:

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng với Excel thì những mẹo này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện công việc hàng ngày.

1. Số thứ tự:
Nếu bạn làm việc với dữ liệu lớn thì tốt hơn là thêm một cột số thứ tự vào đó.

Đối với tôi, cách tốt nhất để làm điều này là áp dụng bảng vào dữ liệu và sau đó thêm 1 vào số thứ tự ở trên, giống như hình bên dưới.

Mẹo thêm Số thứ tự

Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm vào 1 ô đầu tiên của cột và sau đó tạo công thức để  +1 vào giá trị ô trên.

Khi bạn đang sử dụng bảng, bất cứ khi nào bạn tạo một mục mới trong bảng, Excel sẽ tự động thả xuống công thức, bạn sẽ nhận được số thứ tự tự động.

2. Ngày và giờ hiện tại

Cách tốt nhất để chèn ngày và giờ hiện tại là sử dụng hàm NOW, lấy ngày và giờ từ hệ thống và trả về khi bạn chèn nó vào một ô.

Mẹo thêm Ngày và giờ hiện tại

Vấn đề duy nhất với chức năng này là nó chỉ lưu ngày hiện tại chứ không có giữ thông tin ngày của quá khứ,vi vậy cách tốt nhất là chuyển đổi nó thành giá trị chứ không để công thức. Mặt khác, bạn có thể sử dụng mã VBA bên dưới hoặc các phương thức này để chèn dấu thời gian trong một ô.

sử dụng mã VBA

3. Chọn Ô không liền kề
Thông thường tất cả chúng ta đều làm theo cách này, giữ phím điều khiển và chọn từng ô một. Nhưng, tôi đã thấy rằng có một cách tốt hơn cho việc này.

Tất cả những gì bạn đã làm là, chọn ô đầu tiên và sau đó nhấn SHIFT + F8, điều này cho phép bạn thêm hoặc xóa chế độ chọn trong đó bạn có thể chọn các ô chỉ bằng cách chọn chúng.

4. Sắp xếp Sort
Nếu bạn xử lý dữ liệu cần sắp xếp thường xuyên thì tốt hơn hết là thêm một nút vào thanh công cụ truy cập nhanh (nếu nó chưa có).

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào mũi tên xuống trên thanh công cụ truy cập nhanh và sau đó chọn Sắp xếp Sắp xếp Tăng dần và Sắp xếp Giảm dần.

Mẹo excel thủ thuật sắp xếp các nút qat

Nó bổ sung cả hai nút vào QAT cho nhóm Tăng dần và Giảm dần.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.